21:35 13/11/2013 Mức thưởng ở SEA Games 27 kém hẳn so với kỳ trước vì các nhà tài trợ đều không mấy mặn mà tham gia trong bối cảnh kinh tế khó khăn.
Mức thưởng ở SEA Games 27 kém hẳn so với kỳ trước vì các nhà tài trợ đều không mấy mặn mà tham gia trong bối cảnh kinh tế khó khăn.
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Vương Bích Thắng, mỗi tấm HC vàng tại SEA Games 27 sẽ được nhận thưởng nóng 6 triệu đồng, còn mức thưởng với HC bạc và đồng lần lượt là 4 triệu và 2 triệu đồng. Ông Thắng đánh giá: “Mức thưởng nóng năm nay của ngành thể thao với các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games không đột biến so với trước do ngân sách và kinh tế khó khăn”. Tại SEA Games 2011, mỗi tấm HC vàng cá nhân được nhận thưởng nóng 7 triệu đồng, còn HC vàng đồng đội được nhận 9 triệu đồng. Sở dĩ mức thưởng nóng 2 năm trước cao hơn năm nay là nhờ có sự tài trợ khoảng 50% từ bên ngoài, còn ngân sách Tổng cục thể dục thể thao chỉ gánh phần còn lại. Năm nay, ngân sách khá eo hẹp nhưng mức thưởng thực tế từ Tổng cục thể dục thể thao lại lớn hơn (thưởng nóng HC vàng từ 4 triệu lên 6 triệu đồng). Thế nên, lãnh đạo Tổng cục khẳng định rằng, duy trì được mức thưởng như đã đề ra là cố gắng của đơn vị này. Tổng cục thể dục thể thao cũng đặt vấn đề tài trợ tiền thưởng cho các VĐV giành HC vàng với nhiều doanh nghiệp nhưng đều không nhận được tín hiệu lạc quan. Câu trả lời của các đối tác quen thuộc thường là “năm nay quá khó khăn, để chờ lần sau”. Một số doanh nghiệp chọn cách thưởng động viên các VĐV bằng sản phẩm. Ví dụ gần đây, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành ký hợp đồng với Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Theo đó, mỗi VĐV giành HC vàng sẽ được thưởng một bộ đầu thu kỹ thuật số HD kèm 12 tháng thuê bao. Một doanh nghiệp may mặc phía Nam lại tài trợ cho mỗi thành viên Đoàn thể thao Việt Nam bộ veston mang thương hiệu nổi tiếng của Pháp. Trưởng đoàn Lâm Quang Thành tiết lộ, đến nay đã có 8 nhà tài trợ đồng ý đồng hành với Đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn số này đều tài trợ bằng sản phẩm |
17:20 07/06/2025
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Những điều cần biết
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 10.000 lit dầu DO không rõ nguồn gốc
Thông tin thêm về vụ việc xảy ra ngày 1/6 tại phường Lưu Kiếm (Thủy Nguyên)
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử