Nhựa Tiền Phong: Bắc thêm một cây cầu “hy vọng” tại tỉnh Kiên Giang

10:36 04/12/2023

Vậy là một cây cầu “hy vọng” nữa được Nhựa Tiền Phong dành tặng cho bà con tỉnh Kiên Giang tại xã Thuận Hòa, huyện An Minh sau hơn 5 tháng thi công xây dựng. Trong không khí phấn khởi ấy, sáng 3/12/2023, Nhựa Tiền Phong phối hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 với sự có mặt của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh, huyện, địa phương cùng bà con và các em học sinh.
Các đại biểu cắt băng khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 104 

Xã Thuận Hòa là vùng ven cửa biển, kết nối vào đất liền dọc theo con Kênh Ven Nông. Từ xưa đến nay, địa phương chưa từng có cây cầu để đi lại, bà con di chuyển hầu hết bằng ghe, đò vì con đường mòn xa hơn 2km và không phải ai cũng có điều kiện để di chuyển xa như vậy.

Trong khi đó, người dân mưu sinh chủ yếu bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản nên mỗi mùa nước nổi, lênh đênh trên sông nước không chỉ tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại cả về tài sản mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Mặc dù đã ướp đá giữ độ tươi cho hải sản nhưng khi nước rút thì các cơ sở mới đến thu mua khiến cho giá bán ngày mưa luôn rẻ hơn ngày thường, cuộc sống người dân vì thế thêm chồng chất khó khăn.

Mặt khác, các em học sinh phải đi một quãng đường vòng đến trường, ảnh hưởng đến thời gian học tập. Thậm chí những ngày nước lên cao, nhiều em phải nghỉ học ở nhà khiến thầy cô rất vất vả để dạy bù kiến thức.

Cầu Kênh Ven Nông có chiều dài 54m, rộng 3,5m, tải trọng 3 tấn

Do đó, với tinh thần khẩn trương, cầu Kênh Ven Nông đã được khởi công xây dựng từ tháng 5/2023. Cầu có chiều dài 54m, rộng 3,5m, tải trọng 3 tấn, hỗ trợ trực tiếp 692 hộ dân thường xuyên qua lại, đồng thời giúp 250 em học sinh thuận lợi hơn trên đường đến trường.

Niềm vui có cây cầu mới

Sau 7 tháng, cây cầu đã sớm hoàn thành với tổng kinh phí 830 triệu đồng (trong đó chương trình “Cầu nối yêu thương” và Nhóm Thiện nguyện Từ tâm vận động tài trợ 580 triệu đồng, đối ứng từ nguồn kinh phí địa phương là 250 triệu đồng).

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện Nhựa Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Tâm - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam cho biết: “Cầu Kênh Ven Nông là một trong 8 cây cầu được Nhựa Tiền Phong hỗ trợ cho bà con tỉnh Kiên Giang tại 5 huyện An Biên, Gò Quao, Hòn Đất, An Minh, Giồng Riềng khi chương trình “Cầu nối yêu thương” bắt đầu đến với tỉnh từ năm 2019.

Những cây cầu hy vọng biến nỗi lo lắng trở thành niềm vui, niềm hân hoan của hàng nghìn bà con nơi ấp nghèo khó cùng niềm hạnh phúc vỡ òa của các em học sinh trên con đường đến trường, chắp cánh nuôi dưỡng bao ước mơ tương lai của thế hệ trẻ”.

Nhựa Tiền Phong trao tặng 20 phần quà đến các gia đình khó khăn, chính sách

Ngay tại buổi lễ, chương trình "Cầu nối yêu thương" đã trao tặng 20 phần quà đến các gia đình khó khăn, chính sách và 20 phần quà học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó tại xã Thuận Hoà, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Nhựa Tiền Phong trao 20 học bổng tặng các em học sinh giỏi vượt khó tại xã Thuận Hoà, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

Trước đó, vào sáng và chiều 2/12/2023, Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã phối hợp với ấp Phước Hoà, xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao và ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khởi công Cầu Từ tâm 174 và Cầu nối yêu thương số 113 trong niềm hân hoan của người dân nơi đây.

Cùng với đó, đoàn công tác của Nhựa Tiền Phong cũng tiến hành khảo sát thêm tại các điểm cầu cần xây dựng trên địa bàn huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, tiếp tục cuộc hành trình xây dựng những cây cầu “hy vọng”.

Được biết, “Cầu nối yêu thương” số 113 có chiều dài 17m, rộng 3,5m và tải trọng 3 tấn, được xây dựng thay thế cây cầu cũ xuống cấp nghiêm trọng, gây cản trở, mất an toàn cho Nhân dân di chuyển và các em học sinh trên đường tới trường. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến của 2 cầu là 609 triệu đồng, trong đó chương trình “Cầu nối yêu thương” và Nhóm Thiện nguyện Từ tâm vận động tài trợ 439 triệu đồng, đối ứng từ nguồn kinh phí địa phương là 170 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình “Cầu nối yêu thương” cũng trao 20 phần quà tặng các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện, động viên tinh thần các em tiếp tục vượt lên khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập trong thời gian tới.Chương trình Cầu nối yêu thương là hoạt động xã hội vì cộng đồng do Nhựa Tiền Phong khởi xướng vào năm 2017 với mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh cho các địa phương trên cả nước, những nơi có cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, tạo điều kiện để trẻ em đến trường an toàn và việc đi lại giao thương của người dân được thuận tiện hơn.

Hơn 6 năm triển khai, Nhựa Tiền Phong tự hào khi hành trình lan tỏa yêu thương mang tên “Cầu nối yêu thương” đã nối nhịp được gần 120 cây cầu trên mọi miền tổ quốc và đã kêu gọi được sự đóng góp đến từ nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân cùng tham gia đồng hành như Quỹ thiện nguyện Từ Tâm, Công ty Tín Kim, Đại Dũng, Định Tân, Đỉnh Vàng, Nguyên Cường, Bê tông Châu Thới 620...

Như vậy, tính đến thời điểm này, Nhựa Tiền Phong và Nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tổng cộng là 19 cầu (ở Gò Quao 8 cầu, An Biên 2 cầu, Hòn Đất 2 cầu, Giồng Riềng 2 cầu, An Minh 2 cầu, Châu Thành 2 cầu và U Minh Thượng 1 cầu).PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông