Phát hiện 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo VSATTP ở An Lão

09:25 21/09/2018

Sáng 19-9, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu 2018 đã kiểm tra các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, bánh kẹo trên địa bàn huyện An Lão.

Đoàn kiểm tra tại Công ty CP chế biến thực phẩm bánh mứt kẹo Công Tuyền, xã Mỹ Đức do bà Vũ Thị Nga làm giám đốc; cơ sở sản xuất bánh ngọt Thành Dương, 133 Quán Rẽ, xã Mỹ Đức ; cơ sở sản xuất bánh Ngọc Văn ở khu Quyết Thắng, Thị trấn An Lão và cơ sở sản xuất bánh của ông Lã Quang Long, ở Thôn An Luận, xã An Tiến.

Khu sản xuất không đảm bảo VSATTP tại cơ sở làm bánh trung thu của ông Lã Quang Long

Qua kiểm tra thực tế cho thấy các cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền, bánh ngọt đều có ý thức chấp hành các quy định về VSATTP, khu sản xuất bánh riêng biệt, các nguyên liệu, phụ gia làm bánh đều có nguồn gốc, quy trình chế biến đảm bảo sạch sẽ, an toàn, công nhân làm bánh đều có đồng phục, đeo khẩu trang, găng tay nilon.

Bên cạnh đó nhà xưởng, nhà kho, dụng cụ làm bánh được vệ sinh thường xuyên. Bánh có nhãn mác, hạn sử dụng rõ ràng…

Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo VSATTP là cơ sở sản xuất bánh của ông Lã Quang Long, ở Thôn An Luận, xã An Tiến.

Cơ sở này chưa có khu sản xuất riêng biệt, không đảm bảo ATTP trong sản xuất kinh doanh, quy trình chế biến không đảm bảo an toàn và không có biện pháp che chắn, phòng chống côn trùng.

Đoàn Kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính ban đầu xử lý theo đúng quy định.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông