Phát hiện bom dưới sông Tam Bạc

23:08 18/08/2019

Phát hiện một quả bom dài khoảng 1m, nặng khoảng hơn 100kg dưới lòng sông Tam Bạc, ngay chân cầu mới Tam Bạc phía bên phường Hạ Lý, người dân đã báo Công an phường…

Quả bom được người dân chài lưới phát hiện hiện nằm dưới chân cầu mới Tam Bạc

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, mức nước sông Tam Bạc hạ thấp, người dân chài lưới đã phát hiện quả bom vào chiều ngày 18-8. Đây là loại bom phá hoại còn để lại sau chiến tranh với sức công phá lớn, do nằm dưới lòng sông nên đến nay mới được phát hiện.

22h15 đêm 18-8, Trung tá Phan Đức Xạ, Trưởng Công an phường Hạ Lý vẫn cùng các cán bộ, chiến sỹ công an phường bảo vệ khu vực trái bom được người dân để lại ven sông Tam Bạc. Trung tá Phan Đức Xạ cho biết, do lực lượng CAP làm tốt công tác vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, đồng thời sâu sát nắm tình hình địa bàn quản lý, nên ngay khi phát hiện quả bom người dân đã báo Công an phường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hạ Lý đã báo cáo UBND phường và Công an quận Hồng Bàng; đồng thời triển khai lực lượng đến bảo vệ hiện trường, tránh để xảy ra tình huống ngoài ý muốn. “Khu vực này ngay chân cầu mới Tam Bạc, sát với đường lưu thông nhiều phương tiện từ Hạ Lý qua cầu sang khu vực chợ Sắt vào dải trung tâm thành phố, rất nguy hiểm. Công an phường Hạ Lý đã căng dây cảnh báo nguy hiểm, giải tỏa đám đông gần khu vực có bom, đảm bảo an toàn cho người dân để chờ lực lượng công binh đến xử lý”, Trưởng Công an phường Hạ Lý cho biết.

22h15 đêm 18-8, lực lượng Công an phường Hạ Lý vẫn thâu đêm bảo vệ khu vực có trái bom

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên An ninh Hải Phòng, ông Phạm Văn Lương, Chủ tịch UBND phường Hạ Lý cho hay, chiều nay, UBND phường đã báo cáo UBND quận Hồng Bàng để báo cáo Thành đội có biện pháp xử lý; đồng thời cử lực lượng dân quân phường ra hiện trường. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn, cần di chuyển quả bom khỏi khu dân cư trong thời gian sớm nhất…

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông