Phòng An ninh kinh tế: Xử lý đối tượng gây tổn hại uy tín doanh nghiệp trên mạng xã hội

16:39 16/08/2020

Ngày 14-8, qua công tác rà soát nắm bắt không gian mạng, đồng thời nhận được phản ánh của doanh nghiệp, Phòng An ninh kinh tế CATP (ANKT) vừa phát hiện, xử lý vụ việc sử dụng mạng xã hội, có hành vi sai phạm làm tổn hại đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối tượng Nguyễn Thành L. 

          Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo CATP và trực tiếp là Thượng tá Nguyễn Bình Khánh – Trưởng phòng ANKT, Đội An ninh công thương Phòng ANKT do đồng chí Vũ Xuân Sơn – Đội trưởng chỉ huy, đã triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ.

Tiến hành rà soát, truy xuất, chỉ trong thời gian ngắn Đội đã xác định đối tượng Nguyễn Thành L., sinh năm 1991 ở xã Hữu Bằng (huyện Kiến Thụy), đã dùng hình ảnh quay lại hoạt động sản xuất kinh doanh tại Nhà máy giầy Sao Vàng (thuộc Tập đoàn Đỉnh Vàng), lồng phụ đề và nhạc chế với những nội dung nhạy cảm, xuyên tạc, gây tâm lý dao động, tiềm ẩn nguy cơ kích động người lao động,  ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp.

          Khi được triệu tập gọi hỏi, tại cơ quan chức năng đối tượng Nguyễn Thành L. khai nhận, do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã tự ý lấy video clip về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Sao Vàng trên Youtube, rồi lồng phụ đề và lời bài hát với nội dung tiêu cực và đưa lên Facebook. Sau khi được giải thích, giáo dục, Nguyễn Thành L. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và chấp hành biện pháp xử lý, cam kết không tái phạm và trực tiếp xin lỗi doanh nghiệp.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng Nguyễn Kim Thúy (ngồi giữa) đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng CATP

          Thay mặt doanh nghiệp,  bà Nguyễn Kim Thúy – Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng CATP và qua Báo ANHP gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo CATP, Lãnh đạo Phòng ANKT và đặc biệt Đội An ninh công thương Phòng ANKT CATP, đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trả lại uy tín cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp yên tâm và ổn định sản xuất kinh doanh.

Bà Nguyễn Kim Thúy chia sẻ, đây là động thái hết sức có ý nghĩa, tạo môi trường ổn định, góp phần cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mang lại, đồng thời là thành tích xứng đáng được ghi nhận, nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cũng là dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân.

          Lê Minh Thắng

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông