Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – CATP: Ý nghĩa hành trình ra công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

13:12 27/06/2023

Đoàn công tác của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – CATP vừa khép lại hành trình đầy ý nghĩa ra thăm và tổ chức thu nhận, hướng dẫn, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho Nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ; kiểm tra các mặt công tác 6 tháng đầu năm của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện và trao quà tặng các cháu thiếu nhi là con cán bộ, hội viên phụ nữ huyện đảo.
Thượng tá Trịnh Tuấn Anh – Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trực tiếp đôn đốc công tác thu nhận hồ sơ cấp tài khoản ĐDĐT cho Nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ 

Hành trình được bắt đầu từ ngày 24 đến 26-6 (kết thúc sớm hơn dự định 1 ngày) do Thượng tá Trịnh Tuấn Anh – Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trực tiếp dẫn đầu.

Tại chuyến công tác, đơn vị đã chú trọng tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân huyện đảo về những tính năng, tiện ích của tài khoản ĐDĐT, nhất là công dân có thể sử dụng tài khoản ĐDĐT mức 2 có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ CCCD trong việc thực hiện các giao dịch khi có yêu cầu xuất trình thẻ CCCD để công dân hiểu, đăng ký cấp tài khoản ĐDĐT và cài đặt ứng dụng VNeID để kích hoạt, sử dụng tài khoản ĐDĐT.

Cùng với đó, đơn vị đã dành phần lớn thời gian cho việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp tài khoản ĐDĐT, hướng dẫn Nhân dân huyện đảo tiến hành kích hoạt, sử dụng tài khoản ĐDĐT trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP tiến hành thu nhận hồ sơ cấp tài khoản ĐDĐT cho Nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ 

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, được sự phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của cấp uỷ, chính quyền và Công an huyện đảo trong việc lập danh sách, vận động, mời Nhân dân cư trú trên địa bàn huyện đi làm thủ tục hồ sơ đăng ký cấp tài khoản ĐDĐT mức 2; đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của bà con Nhân dân huyện đảo trong việc chuẩn bị sẵn sàng và mang theo đẩy đủ các loại giấy tờ liên quan như: thẻ CCCD gắn chíp điện tử, điện thoại, sim điện thoại chính chủ, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe các loại, Thẻ bảo hiểm y tế…, khi đi làm thủ tục nên trong 2 ngày (25, 26-6), tổ công tác của đơn vị phối hợp với Công an huyện Bạch Long Vĩ đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp tài khoản ĐDĐT cho trên 300 trường hợp, cấp CCCD cho gần 15 trường hợp; hướng dẫn kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho trên 100 công dân của huyện đảo có đủ điều kiện.

Các khâu trong quá trình thực hiện đều được lực lượng chức năng tiến hành một cách nhanh chóng, thuận lợi, nhận được sự tán dương, khen ngợi của đông đảo bà con Nhân dân địa phương.

Công tác thu nhận hồ sơ cấp tài khoản ĐDĐT cho Nhân dân huyện đảo diễn ra rất tập trung

Cũng trong chuyến công tác, tổ công tác của đơn vị đã tiến hành kiểm tra các mặt công tác 6 tháng đầu năm của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Bạch Long Vĩ.

Theo Công an huyện, 6 tháng qua, đơn vị đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, quyết liệt trong việc triển khai nghiêm túc, hiệu quả các mặt công tác công an trong lĩnh vực QLHC về TTXH, hoàn thành toàn diện mọi yêu cầu, chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng.

Công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hộ khẩu, cấp phát CCCD gắn chíp điện tử được Công an huyện thực hiện đúng quy trình; thông tin công dân luôn được cập nhật, bổ sung đầy đủ, kịp thời, đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được do khoảng cách địa lý, khó khăn về cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như nhân lực nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an huyện còn vấp phải một số khó khăn, trở ngại nhất định.

Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP tiến hành thu nhận hồ sơ cấp tài khoản ĐDĐT cho Nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ 

Tại buổi kiểm tra, thay mặt đoàn công tác, Thượng tá Trịnh Tuấn Anh – Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích Công an huyện gặt hái được trong thời gian qua.

Chia sẻ trước những khó khăn của huyện đảo, đồng chí trân trọng tiếp thu và giải đáp mọi kiến nghị của Công an huyện và đề nghị thời gian tới đơn vị cần tiếp tục triển khai hiệu quả các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đặt ra.

Trong đó, chú trọng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường công tác phối kết hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp Nhân dân các quy định của pháp luật về cư trú, CCCD, dịch vụ công trực tuyến; tiếp tục hướng dẫn Nhân dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT; thường xuyên tổ chức tự kiểm tra, phúc tra công tác đăng ký, quản lý cư trú, “làm sạch” dữ liệu, thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mặt khác, tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả đề án 06/CP trên địa bàn huyện…

Công tác thu nhận hồ sơ cấp tài khoản ĐDĐT cho Nhân dân huyện đảo diễn ra rất tập trung

Cũng nằm trong khuôn khổ của chuyến công tác, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ngày gia đình việt nam (28-6), được sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an thành phố, gồm: Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Công đoàn đơn vị đã tổ chức trao quà tặng các cháu thiếu nhi là con cán bộ, hội viên phụ nữ huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Mỗi suất quà gồm 1 cặp sách và 500.000 đồng được trích từ nguồn quỹ do đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội đơn vị đóng góp đã được trao đến tận tay 10 cháu. Đây đều là các cháu có tinh thần vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Những phần quà là tấm lòng, sự sẻ chia và trân trọng ghi nhận, biểu dương trước những nỗ lực, cố gắng vượt mọi khó khăn, trở ngại, vươn lên học giỏi của cán bộ, đoàn viên, hội viên đơn vị gửi trao đến các cháu thiếu nhi nơi huyện đảo.

Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – CATP trao quà tặng các cháu thiếu nhi là con cán bộ, hội viên phụ nữ huyện đảo Bạch Long Vĩ có thành tích xuất sắc trong học tập

Từ đó, tạo động lực, thôi thúc, động viên, khích lệ các cháu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập vào những năm học tiếp theo, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đúng như sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường, cha mẹ, thầy cô, bạn bè dành cho các cháu…

Mặc dù chuyến công tác chỉ diễn ra trong 3 ngày tính cả thời gian đi – về nhưng bằng những hành động, việc làm có ý nghĩa thiết thực kể trên, hành trình ra thăm và công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH  - CATP, khép lại đã để lại những dư âm ngọt ngào, sâu lắng trong tâm trí mỗi thành viên của đoàn công tác và tạo ấn tượng tốt đẹp, khó phai trong đông đảo đội ngũ cán bộ, quân và dân nơi huyện đảo tiều tiêu của Tổ quốc…

Khánh Chi

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông