Phường Vạn Mỹ (Ngô Quyền): Ra mắt và trao quyết định thành lập các Tổ tiết kiệm và vay vốn

15:58 07/05/2023

UBND phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền vừa tổ chức ra mắt và trao quyết định thành lập mới các Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn phường.

Chủ tịch UBND phường Hồ Xuân Thủy trao quyết định thành lập mới các tổ TK&VV

Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) được ví như “cánh tay nối dài” của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để đưa nguồn vốn tín dụng đến với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Thời gian qua, Phòng Giao dịch NHCSXH quận Ngô Quyền đã tập trung củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn. Trong đó, Tổ TK&VV tại phường Vạn Mỹ được đánh giá hoạt động rất hiệu quả với tổng số dư nợ do phường quản lý là hơn 33,1 tỷ đồng và trở thành phường có số dư nợ cao nhất trong toàn quận Ngô Quyền.  

Tại hội nghị, UBND phường đã trao quyết định thành lập mới các Tổ TK&VV trên địa bàn phường, qua đó nhằm quản lý tốt các nguồn vốn vay được chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn phường có 14 tổ TK&VV/ 14 tổ dân phố. Trong đó Hội phụ nữ phường quản lý 7 tổ, Hội CCB quản lý 6 tổ, Đoàn thanh niên phường quản lý 1 tổ. Nguồn vốn tín dụng chính sách do UBND phường Vạn Mỹ quản lý thông qua các Tổ TK&VV đã giúp cho 305 hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có vốn sản xuất kinh doanh; hỗ trợ cho 13 học sinh sinh viên vay vốn để đóng học phí, sinh hoạt phí; giải quyết cho 349 lao động có việc làm ổn định và có thu nhập thường xuyên nâng cao mức sống hằng ngày cho người lao động; hỗ trợ cho 03 hộ gia đình vay vốn để xây mới nhà để ở và mua nhà ở xã hội; hỗ trợ cho 2 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 để phục hồi kinh tế.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông