08:53 25/05/2019 Sáng 22-5, quận Lê Chân tổ chức hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn quận.
Đồng chí Trần Thị Hương Duyên – Phó chủ tịch thường trực UBND quận chủ trì hội nghị.
Thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trên địa bàn quận Lê Chân đã tích cực thông tin, tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.
Đến nay, nhiều đơn vị, địa phương đã hoàn thành việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh tính liệt sĩ; tổng hợp, phân tích danh tính liệt sĩ theo quê quán, địa bàn nơi hy sinh, nơi an táng ban đầu, cung cấp cho đơn vị, địa phương để phục vụ công tác xác minh, kết luận địa bàn, lập bản đồ và tổ chức tìm kiếm quy tập cũng như thông tin cho thân nhân, gia đình liệt sĩ.
Kết quả, tổng số mộ kiểm đếm trong các nghĩa trang trên địa bàn quận là 438 mộ, trong đó số mộ có hài cốt rõ danh tính 84 mộ, số mộ không có hài cốt là 233 mộ, số mộ không rõ có hài cốt hay không là 121 mộ. Bên cạnh đó, thông qua các hội nghị kết luận tại địa bàn từ cấp tổ dân phố, khu dân cư, phường đều thống nhất không có liệt sĩ hy sinh và chôn cất ban đầu trên địa bàn; 85 quân nhân chưa có thông tin chính xác để kết luận có hoặc không hy sinh và chôn cất ban đầu trên địa bàn.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Thị Hương Duyên – Phó chủ tịch thường trực UBND quận ghi nhận các đơn vị và địa phương thời gian qua đã tích cực, chủ động trong việc tìm kiếm, qui tập và xác minh danh tính hài cốt liệt sỹ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Đồng chí đề nghị các cơ quan, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ; hoàn thành việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, để phục vụ cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đảm bảo chính xác.
TB
16:56 08/06/2025
22:26 07/06/2025
19:08 07/06/2025
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Những điều cần biết
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 10.000 lit dầu DO không rõ nguồn gốc
Thông tin thêm về vụ việc xảy ra ngày 1/6 tại phường Lưu Kiếm (Thủy Nguyên)
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử