Quận Ngô Quyền: Hơn 700 người tham gia diễn tập Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng cháy chữa cháy năm 2023

22:15 28/05/2023

Sáng 27-5, tại Trung tâm Chính trị - Hành chính quận Ngô Quyền, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Diễn tập Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng cháy chữa cháy năm 2023 nhằm nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy điều hành và khả năng thực hiện nhiệm vụ của các cấp, ngành, lực lượng trên địa bàn khi xảy ra các tình huống bất thường của thời tiết, thiên tai và cháy nổ. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ tới dự.

    

Các đại biểu dự diễn tập

      Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Chưởng Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền nhấn mạnh đây là cuộc Diễn tập có nội dung sát thực tế với sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện và đặc biệt là sự tham gia diễn tập trực tiếp của đội ngũ cán bộ, công chức của các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Thông qua cuộc Diễn tập, góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy điều hành, khả năng thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các lực lượng khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện, vật chất và kiểm tra thực tế công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành PCTT và TKCN, PCCC của các đơn vị cơ sở. Thống nhất phương châm, phương pháp xử lý các tình huống, chủ động phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai để đạt kết quả cao nhất.

    

Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền Lê Chưởng quán triệt mục đích, ý nghĩa cuộc diễn tập

       Để cuộc Diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đề nghị lực lượng tham gia diễn tập của các đơn vị chủ động nắm chắc nhiệm vụ, hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng trong thực hành xử lý các tình huống diễn tập theo phương châm “Bốn tại chỗ” và tư tưởng chỉ đạo “Phòng là chính, tích cực, chủ động ứng cứu nhanh, có hiệu quả” bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong quá trình diễn tập.

                      

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập

      Theo đó, với đề mục: “Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Quận Ngô Quyền chỉ đạo, điều hành các lực lượng thực hành cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy nhà do thiên tai, cháy nổ gây ra”, cuộc Diễn tập có sự tham gia của hơn 700 người, diễn tập các vấn đề liên quan đến tình huống thiên tai, hỏa hoạn, bão lụt, thực hành sơ tán người, di chuyển vật chất, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn…Thực hiện theo kịch bản các giai đoạn diễn tập, gồm: hành động của Trung tâm Chính trị-Hành chính quận sơ tán người, di chuyển vật chất trong tình huống giông, lốc; hành động của lực lượng cơ động phường Đông Khê phối hợp với lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả bão lốc; hành động của lực lượng PCTT và TKCN quận; tổ chức chữa cháy của lực lượng cơ sở và hành động chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC…

                                                                                                                                             Hồng Thanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông