Rơi nước mắt chuyện hiện thực ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư

20:02 23/11/2015

CSGT TP.Đà Nẵng đã giúp cậu bé Võ Tuấn Dũng (10 tuổi, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thực hiện ước mơ được làm CSGT trong ngày sinh nhật thứ 10 của cậu bé tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào sáng 21.10.
 
Câu chuyện về cậu bé Dũng đang mắc ung thư hạch trong trang phục CSGT, tay cầm gậy, miệng thổi còi điều khiển giao thông, khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Hơn hết, sự kiện đặc biệt này như một thông điệp được viết nên từ nghị lực sống cháy bỏng của một tâm hồn thơ trẻ.
 
 Bé Đỗ Tuấn Dũng thực hiện hiệu lệnh theo hướng dẫn của cán bộ CSGT.
Bé Đỗ Tuấn Dũng thực hiện hiệu lệnh theo hướng dẫn của cán bộ CSGT.
Buổi tổ chức ước mơ cho Dũng do Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng trực tiếp điều hành cùng nhiều cán bộ CSGT dùng xe dẫn đường, xe môtô đến thực hiện. Đó là món quà nhỏ mà CSGT Đà Nẵng dành tặng cho cậu bé đã đến lần thứ 4 truyền hóa chất.
 
Theo sự hướng dẫn của cán bộ CSGT, hầu hết các thao tác lệnh như chào, đọc khẩu hiệu tuyên truyền an toàn giao thông, ra hiệu dừng xe kiểm tra giấy tờ... đều được Dũng thực hiện hăng say, rành rọt.
 
Dũng ngồi trên xe dẫn đường điều khiển, với cương vị là CSGT, mang hàm "binh nhì" và mồn một từng chữ: "Hôm nay con đến đây là để tuyên truyền với tất cả mọi người về luật ATGT. Theo luật giao thông đường bộ, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và kể cả xe máy điện phải đội MBH và cài quai theo quy cách. Không chở quá số người quy định trừ 3 trường hợp sau mới được chở 3 người: chở người cấp cứu, chở trẻ em dưới 14 tuổi, chở người vi phạm pháp luật. Không được vượt đèn đỏ và không được đi ngược chiều. Cuối cùng con kính chúc tất cả mọi người mạnh khỏe và tham gia giao thông an toàn”.
 
  Dũng ra hiệu dừng xe để kiểm tra.
Dũng ra hiệu dừng xe để kiểm tra.
Tuần tra trên đường, Dũng đã "xử lý" một xe máy do một thanh chở theo một phụ nữ không đội mũ bảo hiểm. Dũng kính cẩn chào, yêu cầu họ xuất trình giấy tờ, rồi lập biên bản nội dung vi phạm... theo sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ. Các cán bộ vừa hướng dẫn vừa xúc động đến rơi nước mắt.
 
Nhìn con mình thực hiện ước mơ, bà Nguyễn Thị Thùy Hương đỏ hoe đôi mắt, hạnh phúc dâng trào: "Ôi con ơi con được làm CSGT rồi đó, nhưng cuộc đời của mẹ, có mất con không".
 
Đầu năm 2015, gia đình phát hiện Dũng mắc bệnh hiểm nghèo. Từ đó, bệnh viện thành... nhà của Dũng. Bước chân ngắn lại nhưng ước mơ làm CSGT vẫn cứ ẩn hiện mông lung trong tâm trí em bên kim truyền thuốc hay trong giấc ngủ. 
 
Bác sĩ Lê Na - Khoa Chuẩn đoán hình ảnh, BV Ung bướu - tỏ lòng: “Trên giường bệnh, em nhắc hoài đến ước mơ làm CSGT của mình. Nhiều đêm suy nghĩ, không biết thế nào, tôi mạnh dạn gửi tâm thư giúp em một lần được thực hiện ước mơ cháy bỏng đó lên GĐ công an thành phố. Thật không ngờ, các anh đã đồng cảm và cho cán bộ về thăm hỏi và quyết định tổ chức thực hiện ước mơ cho em".
 
Giúp sức cho Dũng thực hiện ước mơ còn có tổ chức thiện nguyện Vu Lan của các phật tử trên địa bàn. Họ huy động các tổ chức, cá nhân thiện nguyên may cho Dũng một bộ áo quần sắc phục CSGT.
 
Cách đây 2 năm, chồng chị Hương ra đi, để lại một thân chị nặng vai bán buôn ngoài chợ kiếm tiền nuôi một lúc 2 người con. Đứa lớn giờ đã học lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Từ khi Dũng mắc bệnh hiểm nghèo, ngôi nhà nhỏ cũng bán mất. Đứa con lớn phải ở lại ký túc xá của trường. Riêng chị và Dũng lấy bệnh viện là nhà.
 
 Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT TP Đà Nẵng:
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT TP.Đà Nẵng không kìm được xúc động, bày tỏ: “Ước mơ của cậu bé thật đáng ngưỡng mộ. Điều đó càng làm cho chúng tôi, những người CSGT phải tích cực rèn luyện mình, không để phụ lòng tin yêu của nhân dân. Tôi đề nghị mỗi cán bộ chiến sĩ càng phải tăng cường tinh thần trách nhiệm để đảm bảo an ninh trật tự, bình yên cho mọi người khi tham gia giao thông”.
 
Còn bác sĩ Lê Na tâm sự: "Cứ thực hiện được giấc mơ nào cho các bé thì phải làm ngay, chứ thời gian không kịp nữa. Vừa rồi, em Hoài Linh (đỗ vào trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng) bị ung thư giai đoạn cuối, mong ước được một lần đi học ở giảng đường. Vậy mà buổi trưa bọn em đang chuẩn bị để thực hiện ước mơ cho bé thì buổi chiều bé mất!"
 
Dũng ơi, hãy tin sự sống nảy mầm. Em mạnh mẽ lên, khi vẫn còn tia hy vọng...
 
Theo  NHIỆT BĂNG / Lao động Online


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông