Rũ tù vì mời bạn bè dự tiệc “ma”

10:16 26/06/2019

Ngày 18-6, TAND TP mở phiên tòa xét xử sơ thâm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Văn Hợp, sinh 1991, ở thôn 12, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên, về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo khoản 2 điều 255 BLHS

Trước đó, vào lúc 0h30 ngày 13-9-2018, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự  CATP phối hợp CAH Thủy Nguyên tiến hành kiểm tra quán karaoke Minh Quân, ở thôn 1, xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, phát hiện tại phòng VIP 4 có 8 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Đỗ Văn Hợp; Nguyễn Văn Cường, sinh 1995, cùng ở thôn 12, xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên; Trần Văn Hưng, sinh 2001, ở thôn 7, xã Chính Mỹ; Nguyễn Văn Cường, sinh 1995, ở thôn 1, Chính Mỹ; Nguyễn Huy Toàn, sinh 1985, ở thôn Trại, xã Kênh Giang, Thủy Nguyên; Hoàng Duy Hiển, sinh 1990, ở số 6, Phúc Nam, Phúc Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; Đinh Quang Ninh, sinh 1982, ở số 29/123 Trương Hán Siêu, TP Ninh Bình; Cao Thị Thái, sinh 1993, ở xã Minh Hợp, huyện Quý Hợp, tỉnh Nghệ An.

Tang vật thu giữ trên nền nhà phòng VIP 4 gồm: 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, trong lượng 1,0107g là ketamine; 8 viên nén màu nâu và 1 mảnh viên nén màu nâu là MDMA, khối lượng 2,3855g. Kết quả test nhanh nước tiểu của các đối tượng trên đều dương tính với ma túy.

Tài liệu điều tra xác định, lúc 21h ngày 12-9-2018, Đỗ Văn Hợp đến quán karaoke Minh Quân thuê phòng hát, lễ tân bố trí cho Hợp vào phòng VIP 4. Khi vào phòng, Hợp lấy đĩa đổ một ít ketamine. Sau khi một mình sử dụng ma túy, Hợp rút điện thoại gọi các bạn gồm: Hưng, Hiển, Toàn, Thủy, Thái và 2 người cùng tên là Nguyễn Văn Cường, đến quán Minh Quân để hát.

Khi Trần Văn Hưng đến thì Hợp cầm đĩa ketamine đưa cho Hưng và nói: “Em ơi chơi!”. Hưng cầm đĩa chứa ketamine và sử dụng tờ tiền cuộn tròn có ở trên đĩa và sử dụng ma túy. Sau đó, Hợp cầm 1 viên thuốc lắc cắn làm đôi, đưa một nửa nhưng Hưng không nhận. Một lúc sau, Hoàng Duy Hiển và Cao Thị Thái vào phòng và được Hợp mời sử dụng ma túy. Sau đó, các đối tượng còn lại lần lượt vào phòng VIP 4, quán karaoke và cùng sử dụng ma túy.

Tại cơ quan điều tra, cũng như trước bục khai báo, bị cáo Đỗ Văn Hợp đã khai nhận phù hợp với tài liệu điều tra có trong hồ sơ vụ án, cũng như chứng cứ, tình tiết và lời khai của những người có liên quan.

Về nguồn gốc số ma túy trên, Hợp khai mua lúc 19h ngày 12-9, của người tên Thiệu với giá 5 triệu đồng thuốc lắc và ketamine tại khu vực chân cầu Bính. Sau đó, Hợp mang số ma túy trên về phòng VIP 4 cùng các đối tượng sử dụng ma túy thì bị công an bắt quả tang.

Căn cứ vào chứng cứ, tình tiết có liên quan, kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hợp 7 năm 6 tháng tù về tội danh trên.

Trong vụ án, một số đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy đã bị phạt hành chính. Đối tượng tên Thiệu có hành vi bán ma túy cho Hợp, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Hải

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông