Sắp diễn ra Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” trên địa bàn thành phố

21:55 19/11/2023

Nhằm thông tin, phổ biến rộng rãi, có chiều sâu những nội dung cơ bản về Luật Biên phòng Việt Nam cùng các văn bản quy định chi tiết có liên quan, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng vừa triển khai Kế hoạch hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Cuộc thi nhằm thông tin, phổ biến rộng rãi những nội dung cơ bản Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết có liên quan đến các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, cán bộ, Nhân dân, nhất là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới biển, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại thành phố Hải Phòng...

Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Với các nội dung thi gồm: các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam số 66/2020/QH14 ngày 11/11/2020 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam, Một số quy định pháp luật liên quan đến biên giới và hoạt động của BĐBP; cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên Website http://bdbp.com.vn và ứng dụng “Luật Biên phòng Việt Nam” thuộc hệ thống điều hành Android, IOS.

Theo đó, Cuộc thi được tổ chức gồm Vòng thi tuần (3 tuần) từ ngày 27/11/2023 đến đến hết ngày 17/12/2023. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 36 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại 3 Vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi Vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 21/12/2023.

Để tham dự, người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn, thực hiện trả lời 20 câu hỏi thi trắc nghiệm và viết bài cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam (bài viết không quá 500 từ) theo chủ đề do Ban Tổ chức xác định.

Bài tự luận tại Vòng chung kết yêu cầu phân tích, cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam không quá 500 từ và không có nội dung phản cảm; chưa tham gia tại bất kỳ Cuộc thi nào; phải bảo đảm tính mới, không trùng lặp, không sao chép, mô phỏng, sửa chữa tương tự với những bài viết trên sách, báo, tạp chí quá 30% tổng dung lượng bài viết.

Ban Tổ chức sẽ liên hệ thông báo thời gian cụ thể tổ chức Vòng chung kết để người dự thi tham gia thi trực tuyến cùng một thời điểm, thời gian làm bài thi tối đa là 60 phút.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 27/12/2023.

TÚ QUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông