Sẽ giải quyết dứt điểm các kiến nghị, không để kéo dài

15:19 16/03/2010

Sáng 15-3, Chủ tịch UBDN TP Nguyễn Văn Thành đã chủ trì buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp có số thu lớn trên địa bàn TP để nghe các doanh nghiệp kiến nghị về những vướng mắc còn tồn tại. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành  cùng hơn 50 doanh nghiệp có số thu lớn năm 2009.

Chủ tịch Nguyễn Văn Thành gặp đại diện các doanh nghiệp
Chủ tịch Nguyễn Văn Thành gặp đại diện các doanh nghiệp

Đến hết năm 2009, toàn TP có 17.640 doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách tổng số tiền 4.039,5 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2008. Trong đó, 5 đơn vị có số nộp trên 100 tỷ đồng, 3 đơn vị nộp từ 50 -100 tỷ đồng, 46 đơn vị nộp 10 - 50 tỷ đồng, 41 đơn vị nộp 5 - 10 tỷ đồng và 237 đơn vị nộp từ 1 - 5 tỷ đồng. Đây không chỉ là sự nỗ lực của các doanh nghiệp khẳng định sự lớn mạnh của mình mà còn là thông điệp thể hiện sự hỗ trợ của TP, sự đồng hành của các sở, ban, ngành.

Tại cuộc gặp gỡ này, một số doanh nghiệp trên địa bàn TP đã nêu một số vướng mắc kéo dài trong thời gian qua mà chưa được các sở, ngành quan tâm giải quyết. Cụ thể: Cty CP công nghiệp nhựa Phú Lâm muốn cải tạo phần diện tích trước công ty hiện đang bỏ hoang (chứa rác), thành công viên, đã kiến nghị từ năm 2007; Cty CP Khu công nghiệp Đình Vũ kiến nghị trong KCN có bãi rác thải tạm đang được sử dụng, đề nghị thành phố giao đất cho công ty quản lý để trồng cây xanh.

 Cty xi măng Chinfon kiến nghị thành phố về nguồn nguyên liệu đá vôi hiện đang thiếu khoảng 40 triệu tấn, đất sét thiếu khoảng 20 triệu tấn so với quy hoạch, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; Cty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong kiến nghị về việc cấp GCNQSDĐ mảnh đất Cty đã được cấp tại quận Dương Kinh để xây dựng nhà máy và chuyển trụ sở cty.

Một số ý kiến khác của các doanh nghiệp cũng được đưa ra rất thiết thực như Hội doanh nghiệp trẻ thành phố đề nghị công khai các thủ tục hành chính, thông tin đề án quy hoạch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với các thông tin. Có ý kiến doanh nghiệp đưa ra vượt quá thẩm quyền và khả năng của TP nhưng vẫn được TP ghi  nhận bởi đó là yêu cầu chính đáng và cần thiết của DN  như việc ổn định tỷ giá tiền VN.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành biểu dương các doanh nghiệp đã nỗ lực lớn trong việc đóng góp ngân sách cho TP; tạo việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo độ mở cho nền kinh tế TP hội nhập ra nước ngoài. Chủ tịch nhắc nhở các doanh nghiệp, năm 2010, TP kỷ niệm 55 năm giải phóng, phấn đấu thu nộp ngân sách khoảng 5.500 tỷ đồng, để đạt được chỉ tiêu đó cần có sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các doanh nghiệp phải có bước chuyển phù hợp với hội nhập kinh tế quốc tế. Đối với các kiến nghị của các doanh nghiệp, Chủ tịch yêu cầu các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng hướng dẫn các doanh nghiệp hoàn thiện về thủ tục, giải quyết dứt điểm các kiến nghị, không để kéo dài.


PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông