22:04 10/04/2009 Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori).
Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori). Hợp chất có tác dụng chữa bệnh tốt nhất của súp lơ xanh chính là sulforaphane. Đây là hợp chất có tác dụng không khác gì thuốc kháng sinh, rất tốt cho việc bài trừ khuẩn H. pylori. Nó có tác dụng kích hoạt các tế bào trong trong ruột, hệ thống tiêu hoá để sản xuất ra enzyme bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc oxy, các hoá chất gây tổn thương đến gen và quá trình gây viêm nhiễm. Chất sulforaphane tập trung nhiều trên các mầm của súp lơ tươi. |
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Tích hợp thông tin vào thẻ căn cước được thực hiện như thế nào?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên