22:04 10/04/2009 Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori).
Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori). Hợp chất có tác dụng chữa bệnh tốt nhất của súp lơ xanh chính là sulforaphane. Đây là hợp chất có tác dụng không khác gì thuốc kháng sinh, rất tốt cho việc bài trừ khuẩn H. pylori. Nó có tác dụng kích hoạt các tế bào trong trong ruột, hệ thống tiêu hoá để sản xuất ra enzyme bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc oxy, các hoá chất gây tổn thương đến gen và quá trình gây viêm nhiễm. Chất sulforaphane tập trung nhiều trên các mầm của súp lơ tươi. |
22:36 14/10/2024
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân đợt cao điểm
Phát hiện, xử lý 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên trưa 18/12
CATP Hải Phòng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết