Tại sao khi uống rượu không nên ăn thịt

00:16 10/05/2016

Rượu kết hợp với thịt làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn, tăng nồng độ axit trong cơ thể, gây viêm và tổn thương cho hệ thống của bạn.
 
Uống rượu thường xuyên sẽ làm hỏng hệ tiêu hóa, thậm chí cả gan và não. Nghiện rượu là một trong những nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ hơn bất kỳ lý do nào khác. 
 
Theo Boldsky, một vài nghiên cứu cho rằng uống rượu cùng với thịt và sản phẩm động vật khác như phô mai có thể còn nguy hiểm hơn. Thịt kết hợp với rượu có thể gây viêm, tăng tốc độ tổn thương gan. Rượu kết hợp với thịt còn gây độc cho gan, làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn.
 
Dưới đây là những lý do không nên kết hợp giữa rượu và thịt.
 
Tăng mức độc tố
 
Khi rượu và thịt kết hợp với nhau, mức độc tố trong cơ thể sẽ tăng cao gây ra viêm.
 
Tổn thương gan
 
Hàm lượng chất béo trong pho mát và thịt cũng là một gánh nặng cho gan. Khi chúng kết hợp với rượu, gan của bạn phải làm việc tăng gấp đôi, tình trạng viêm cũng diễn ra.
 
Cholesterol
 
Mức cholesterol trong thịt ảnh hưởng gan khi ăn kèm với rượu. Gánh nặng gia tăng cho gan khiến cơ quan này dễ kiệt sức.
 
Hàm lượng sắt
 
Hàm lượng sắt trong thịt cao dẫn đến dư thừa sắt trong cơ thể và có thể gây tổn hại cho gan.
 
Tăng nồng độ axit
 
Ngoài ra, rượu kết hợp cùng thịt có xu hướng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể và tình trạng này kéo dài một thời gian.
 
Gây tổn thương
 
Các nhà nghiên cứu không chắc chắn kết hợp giữa thịt và rượu sẽ gây tổn thương cho cơ thể, nhưng họ cho rằng cả hai đều không tốt cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.
 
Theo Thu Hiền/Vnexpress


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông