Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH chuyên sâu cho Công an cấp xã

13:10 25/09/2023

Sáng 25/9, Công an thành phố phối hợp với Cục PCCC và CNCH – Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH chuyên sâu cho Công an cấp xã thuộc Công an thành phố Hải Phòng. Đại tá Phạm Viết Dũng - Phó giám đốc Công an thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian tập huấn, hơn 500 học viên là CBCS Công an cấp xã được chuyên viên, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an phổ biến, quán triệt về các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước của UBND cấp xã; Công an cấp xã. Trách nhiệm của Công an cấp xã trong tham mưu, thực hiện quản lý, xử lý vi phạm hành chính về PCCC và CNCH.

Cùng với đó, học viên cũng được hướng dẫn các thủ tục, trình tự và phương pháp thực hiện kiểm tra đối với các nội dung yêu cầu về an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh… được trao đổi, giải đáp những câu hỏi liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC và CNCH.

Thông qua tập huấn giúp CBCS làm công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH của Công an cấp xã bổ sung, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

Đại tá Phạm Viết Dũng - Phó giám đốc Công an thành phố phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, Đại tá Phạm Viết Dũng - Phó giám đốc Công an thành phố yêu cầu CBCS tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của lớp học; tiếp thu đầy đủ các nội dung được phổ biến để vận dụng vào thực tế công tác.

Đồng thời, tăng cường trao đổi, thảo luận để tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tích cực nghiên cứu, hệ thống hóa được danh mục các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan đến công tác PCCC và CNCH; nắm và vận dụng được các văn bản này trong công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; hiểu và nắm được chức trách, nhiệm vụ và thẩm quyền của mình trong thực hiện, phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH. Cùng với đó, qua tập huấn sẽ giúp học viên có thêm kiến thức và kỹ năng trong quản lý, sử dụng các phương tiện, thiết bị phục vụ kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; chủ động, tích cực tham mưu các cấp, thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC…

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông