10:48 27/07/2017 Sáng 25-7, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Đề án mô hình điểm “Cải thiện điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm” thức ăn đường phố giai đoạn 2017-2019.Theo đó, trong năm 2017 sẽ quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng 2 khu ẩm thực đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, xử lý nước thải và rác thải, hệ thống cung cấp nước, điện, khu vệ sinh tại quận Lê Chân và Ngô Quyền.
Sáng 25-7, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Đề án mô hình điểm “Cải thiện điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm” thức ăn đường phố giai đoạn 2017-2019.
Theo đó, trong năm 2017 sẽ quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng 2 khu ẩm thực đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, xử lý nước thải và rác thải, hệ thống cung cấp nước, điện, khu vệ sinh tại quận Lê Chân và Ngô Quyền.
Theo kế hoạch, với việc xây dựng 2 khu ẩm thực, sẽ phấn đấu thực hiện mục tiêu 90% số cơ sở dịch vụ ăn uống tại khu phố ẩm thực được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP; 90% chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại khu phố ẩm thực được khám sức khoẻ và có giấy xác nhận kiến thức về ATTP; 70% số cơ sở dịch vụ ăn uống tại khu phố ẩm thực đạt điều kiện bảo đảm ATTP theo nội dung Thông tư 30 của Bộ Y tế.
Cùng với đó, trong giai đoạn 2017-2019, sẽ xây dựng mô hình điểm quản lý thức ăn đường phố tại 10 phường thuộc 4 quận gồm: Gia Viên, Máy Tơ, Lạch Tray (Ngô Quyền); An Biên, Hàng Kênh, Nghĩa Xá (Lê Chân); Quán Toan, Sở Dầu, Quang Trung (Hồng Bàng), Trần Thành Ngọ (Kiến An). Mục tiêu đến năm 2020 sẽ mở rộng mô hình tại 30 phường thuộc các quận nội thành.
HT
22:48 23/11/2024
14:30 23/11/2024