15:05 12/09/2017 Đây là 2 cơ sở cùng trên địa bàn xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên. Một cơ sở tại thôn Bến Bính do ông Nguyễn Trí Thắng (43 tuổi) làm chủ và cơ sở còn lại tại thôn 4B, do bà Lê Thị Lương (57 tuổi) làm chủ.
Công đoạn chế biến mỡ bẩn
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Coỏng, Phó Giám đốc Công an thành phố, sáng nay, ngày 12-9, Đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hải Phòng phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Thủy Nguyên, Công an xã Tân Dương đột xuất kiểm tra hai cơ sở nói trên.
Trung tá Nguyễn Ngọc Ánh - Đội trưởng Đội 6, PC49 - CATP, Phó trưởng đoàn kiểm tra cho biết, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Nguyễn Trí Thắng có 3 công nhân đang tiến hành sơ chế 200kg mỡ, bì lợn sống.
Bì lợn ngâm nước bị ruồi bâu kín
Tại cơ sở có 500kg tóp mỡ, 250 kg nước mỡ bẩn thành phẩm chứa trong các bao, túi, thùng phuy lớn đang chuẩn bị đem đi tiêu thụ.
Điểm đáng chú ý là số mỡ, bì lợn sống cùng tóp mỡ và mỡ nước trên đã biến màu, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các dụng cụ, thiết bị để sản xuất mỡ bẩn đều đen kịt, cáu bẩn.
Những “nguyên liệu”, như: mỡ đông lạnh, nội tạng động vật vất la liệt trên nền nhà bẩn thỉu; các dụng cụ, thiết bị để sản xuất mỡ bẩn đều đen kịt, cáu bẩn.
Tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Lương vào thời điểm kiểm tra có 4 công nhân đang tiến hành sơ chế 400kg mỡ, bì lợn sống; và có khoảng 100kg tóp mỡ và 100 kg nước mỡ bẩn thành phẩm.
Mỡ lợn, bì lợn đậy sơ sài bằng bao dứa, mặc ruồi muỗi bâu
Ngoài việc rán lấy mỡ nước và đóng bánh tóp mỡ, cơ sở này còn tiến hành sơ chế bì lợn, tai lợn để cung cấp cho các cơ sở sản xuất món ăn từ bì và tai lợn.
Khu vực chứa sản phẩm bì lợn, tai lợn đã qua sơ chế chỉ được đậy sơ sài bằng bao dứa, ruồi muỗi bâu kín...
Các thùng phuy đựng mỡ thành phẩm chuẩn bị tiêu thụ.
Các cơ sở bị kiểm tra đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số nguyên liệu tại cơ sở sản xuất của mình.
Đồng thời, hoạt động sản xuất, chế biến mỡ tại các cơ sở này cũng chưa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Tiến hành lấy lời khai tại cơ sở sản xuất mỡ bẩn
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, thu giữ toàn bộ số mỡ bẩn kể trên để tiêu hủy và xử lí vụ việc theo quy định pháp luật.
Việc tiếp tục xóa sổ thêm 2 cơ sở sản xuất mỡ bẩn này góp phần làm trong sạch thị trường, tăng cường tính nghiêm minh thực hiện Luật an toàn thực phẩm.
Trước đó, ngày 14-8, Đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hải Phòng phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận Kiến An, Công an phường Phù Liễn (quận Kiến An) cũng xóa sổ cơ sở thu gom, chế biến mỡ bẩn do ông Nguyễn Văn Trọng (38 tuổi), ở khu Đồng Tử 3, phường Phù Liễn làm chủ.
HẢI HẬU
13:55 21/12/2024
17:51 20/12/2024
Chuyên mục Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2024: Quy định về sử dụng vật liệu nổ công nghiệp
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân đợt cao điểm
Phát hiện, xử lý 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên trưa 18/12
CATP Hải Phòng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết