Tình tiết mới trong vụ 21 người tử vong bất thường tại quán rượu ở Nam Phi

21:10 28/06/2022

Cảnh sát Nam Phi ngày 27/6 đã tiến hành khám xét quán rượu ở thành phố ven biển Đông London, miền Nam nước này, nơi đã phát hiện 21 thanh thiếu niên tử vong chưa rõ nguyên nhân vào cuối tuần qua.

Những người sống sót sau vụ việc tại quán rượu trên cho biết họ đã phải tìm cách thoát ra khỏi cơ sở chật cứng này và một người cho biết đã bị nghẹt thở do có mùi lạ.

Theo điều tra ban đầu, hầu hết các nạn nhân (17 người), trong đó có một số trẻ em mới 13 tuổi, được tìm thấy đã tử vong tại chỗ trong quán rượu này, trong khi 4 người khác tử vong tại bệnh viện sau đó. Trong số các nạn nhân có 13 trẻ em trai và 8 trẻ em gái. Giới chức Nam Phi cho biết ngoài những trường hợp tử vong, 31 người khác đã phải nhập viện với các triệu chứng như đau lưng, tức ngực, nôn mửa và đau đầu. Tuy nhiên, hầu hết những người này đã được xuất viện vào ngày 26/6 và còn 2 người vẫn đang phải điều trị.

Nhân viên pháp y chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi quán rượu ở thành phố Đông London, miền Nam của Nam Phi, ngày 26/6/2022.

Nhà chức trách đã bác bỏ nguyên nhân gây tử vong là do giẫm đạp vì trên các thi thể không có dấu hiệu của các vết thương hở. Điều này làm dấy lên giả thuyết rằng đây là một vụ uống rượu khi chưa thành niên gây ra hậu quả thảm khốc. Một số người sống sót sau vụ việc trên cho biết họ đã ngửi thấy mùi lạ rất nồng nặc và khiến họ bị nghẹt thở trong tòa nhà 2 tầng chật ních người. Thậm chí, một nhân chứng 19 tuổi còn cho biết cô đã bị ngất xỉu.

Hiện nhà chức trách đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc và khám nghiệm tử thi để xác định những người tử vong có bị ngộ độc hay không. Tại Nam Phi, những người trên 18 tuổi mới được phép uống rượu.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông