Trung úy Phạm Tiến Dũng: Tận tuỵ với công việc, hết lòng vì nhân dân

08:59 10/03/2022

Tâm huyết, yêu nghề, ham học hỏi, tinh thần kỷ luật cao... là những phẩm chất đáng quý ở Trung úy Phạm Tiến Dũng, Cảnh sát khu vực Công an phường Đằng Lâm (quận Hải An).

Trung uý Phạm Tiến Dũng 

Trung uý Phạm Tiến Dũng là một cảnh sát khu vực mẫu mực, đi sâu đi sát đời sống người dân nơi địa bàn mình quản lý; luôn được đồng đội, nhân dân quý mến bởi sự năng động, nhiệt tình với công việc, gắn bó gần gũi với nhân dân. Hai tổ dân phố Trung Hành 6 và tổ dân phố An Khê 2 do đồng chí phụ trách có tổng số 643 hộ, 2.527 nhân khẩu, là địa bàn có trụ sở của nhiều doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có nhiều hộ dân cho người nước ngoài thuê căn hộ để làm việc và tạm trú nên sự ổn định về ANTT luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Với lòng nhiệt huyết, Trung uý Phạm Tiến Dũng chủ động thực hiện công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn, làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài; thường xuyên bám sát địa bàn; phát hiện, báo cáo và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT. Để nắm chắc tình hình các hộ dân, Trung uý Phạm Tiến Dũng thường xuyên xuống địa bàn, vừa tuyên truyền, vận động người dân, vừa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp kịp thời khúc mắc trong nhân dân. Nhờ vậy anh luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân trong khu vực.

 Đồng chí Phạm Tiến Dũng còn trực tiếp tham gia bắt giữ, xử lý nhiều vụ cờ bạc, trộm cắp và ma túy, bắt nhiều đối tượng các loại, thu giữ nhiều công cụ để thực hiện phạm tội khác, tiếp nhận và xử lý hàng trăm tin báo tố giác tội phạm có giá trị. Khi dịch Covid-19 bùng phát, đồng chí là người tiên phong trong việc rà soát, đưa người từ vùng dịch đi cách ly y tế, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; phối hợp các lực lượng có liên quan và tổ dân phố xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Song song với đó, bước vào cao điểm triển khai 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử, Trung uý Phạm Tiến Dũng đã tập trung triển khai việc thu thập thông tin dân cư cũng như lập danh sách, tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân đến làm thủ tục cấp thẻ đúng tiến độ, lộ trình đề ra. Đồng chí còn nhận và trả hơn 730 căn cước công dân tận nhà cho những người dân không đăng ký gửi bưu điện… Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó, Trung uý Phạm Tiến Dũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mục tiêu đề ra.

Ngoài công việc chuyên môn, trung uý Phạm Tiến Dũng còn là Bí thư Chi đoàn Công an phường, xung kích, hăng hái, tiên phong trong các hoạt động đoàn thể, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của đơn vị và địa phương.

Trong hai năm liên tiếp 2018 và 2019, Trung uý Phạm Tiến Dũng đã phấn đấu và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Năm 2020 và 2021, Trung uý Phạm Tiến Dũng đều đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Thượng uý Trương Thị Lệ Trang - Cán bộ Công an quận Hải An

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông