Ukraine thúc đẩy điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay quân sự

18:41 28/09/2020

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelenskiy đã tới thị sát hiện trường vụ rơi máy bay quân sự và yêu cầu nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngày 26/9, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelenskiy đã tới thị sát hiện trường vụ rơi máy bay quân sự vào sáng cùng ngày ở khu vực Kharkov. Ông Zelenskiy yêu cầu nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến 26 người thiệt mạng này.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: CNN)

Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết nước này đã thành lập một ủy ban điều tra, trong đó có các phi công, các quan chức của Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Văn phòng Tổng công tố và Cơ quan Điều tra Nhà nước Ukraine. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Zelenskiy cũng đã tuyên bố 1 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân. Văn phòng Tổng công tố Ukraine đã tiến hành thủ tục tố tục hình sự do vụ tai nạn này có liên quan đến việc vi phạm các quy tắc bay gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Ukraine, máy bay quân sự An-26 khi gặp nạn chở theo 27 người, trong đó có 7 thành viên phi hành đoàn và 20 học viên của Học viện Không quân Kharkov. Vụ tai nạn khiến 26 người thiệt mạng và chỉ có một học viên sống sót.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran, đánh giá sơ bộ của các chuyên gia an toàn bay cho thấy chiếc máy bay gặp nạn không hỏng động cơ bên trái như báo cáo trước đó, mà hỏng một trong những thiết bị cảm biến. Tuy nhiên, Bộ trưởng Taran nêu rõ kết luận cuối cùng về nguyên nhân của vụ rơi máy bay An-26 có thể được đưa ra sau khi giải mã hộp đen của máy bay./.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha