Xử phạt 7,5 triệu đồng người đăng sai sự thật liên quan đến Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng

19:44 01/09/2023

Sáng 31-8, Công an huyện An Dương đã mời Đ.T.H.N., có địa chỉ đăng ký thường trú tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, hiện cư trú tại phường Phù Liễn, quận Kiến An, là chủ facebook có tên “Đặng N” lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Đ.T.H.N đã thừa nhận hành vi đăng tải trên facebook cá nhân với nội dung chưa được kiểm chứng vụ việc liên quan đến 4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, danh dự, nhân phẩm của những cá nhân trên.

Việc lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật của Đ.T.H.N đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Công an An Dương đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.T.H.N số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật; đồng thời yêu cầu Đ.T.H.N gỡ bỏ, đính chính các thông tin sai sự thật trên trang cá nhân.

Công an huyện An Dương làm việc với người đăng thông tin sai sự thật 

Trước đó, trong các ngày 29 và 30-8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin với nội dung “4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng có hành vi bán dâm, gây lây lan HIV cho nhiều người và bị bắt giữ”. Nội dung này được chia sẻ qua nhiều hội, nhóm, bài viết trên trang mạng xã hội Facbook, gây hoang mang trong dư luận.  

Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện An Dương đã trực tiếp xuống làm việc với các bộ phận chức năng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng và các cá nhân liên quan.

Qua làm việc với những người liên quan và xác minh ban đầu, các cá nhân liên quan khẳng định mình bị vu khống, không liên quan đến vụ việc trên; các thông tin trên mạng xã hội đăng tải, chia sẻ là không chính xác...

TRUNG KIÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông