10:13 01/10/2017 Chị Trần Thị Ngọc, ở An Tiến, An Lão hỏi: Xin hỏi, khi hai hay nhiều tổ chức tham gia BHTG sáp nhập, chia tách thì tiền gửi của người gửi tiền có tiếp tục được bảo hiểm không và bảo hiểm như thế nào?
Trả lời:
Theo khoản 2, Điều 4 Luật BHTG (2012): “Người được bảo hiểm tiền gửi là cá nhân có tiền gửi được bảo hiểm tại tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi”.
Như vậy, khi hai hay nhiều tổ chức tham gia BHTG sáp nhập, chia tách thì tiền gửi của người gửi tiền tại các tổ chức bị sáp nhập hay chia tách vẫn tiếp tục được bảo hiểm. Tuy nhiên, các khoản tiền gửi trước đây tại các tổ chức bị sáp nhập không còn được bảo hiểm độc lập vì tổ chức sáp nhập đã trở thành tổ chức tham gia BHTG thay thế duy nhất. Còn các khoản tiền gửi được bảo hiểm của khách hàng tại tổ chức tham gia BHTG bị chia tách sẽ được các pháp nhân mới hình thành sau chia tách tiếp nhận và tham gia BHTG với tư cách độc lập.
15:38 17/03/2025
11:22 05/03/2025
Một số hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy vì mục đích quốc phòng, an ninh
Trạm CSGT Lưu Kiếm (Phòng CSGT): Liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử