Báo chí CAND đã nêu cao vai trò đấu tranh chính trị, định hướng dư luận

16:02 31/07/2017

Đó là đánh giá của Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tại Hội nghị giao ban báo chí CAND tháng 7-2017 do Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) tổ chức sáng nay (31-7).

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chào mừng hội nghị. Cùng dự hội nghị quan trọng này còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và đơn vị quản lý báo chí trong lực lượng CAND.

Phát biểu chào mừng hội nghị giao ban báo chí CAND lần đầu tiên được tổ chức tại CATP Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô đăng cai, Đại tá Đào Thanh Hải nêu rõ, CATP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm các mặt công tác công an và các lực lượng Công an Hà Nội đã nỗ lực, cố gắng, chủ động giữ vững tình hình an ninh chính trị, TTATXH.

ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị giao ban báo chí CAND tháng 7-2017

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Công an Hà Nội đã nhận được sự giúp đỡ, động viên và ủng hộ tích cực của các cơ quan báo chí  trong lực lượng CAND. Các đơn vị báo chí lực lượng CAND - với sự phát triển đa dạng các loại hình báo in, báo điện tử và truyền hình - đã và đang giữ vai trò chủ công trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần định hướng dư luận nhân dân, có tác dụng tích cực trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

ảnh 2

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì hội nghị giao ban

Qua đây, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh: "Việc tổ chức hội nghị giao ban báo chí trong lực lượng CAND là cơ hội tốt để các cơ quan báo chí trong toàn lực lượng CAND có thêm điều kiện nắm bắt, trao đổi, đánh giá các vấn đề về công tác công an và công tác báo chí".

Đánh giá kết quả công tác thông tin tuyên truyền của báo chí CAND trong tháng 7, Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác chính trị nêu rõ: "Các báo, phát thanh, truyền hình CAND tiếp tục duy trì các nội dung theo định hướng tuyên truyền của lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND; việc tuyên truyền đã theo vệt bài rõ nét, có nhiều bài viết chất lượng. Các báo, phát thanh, truyền hình CAND đã tập trung nhiều bài viết, tuyên truyền đậm nét về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ".

So với tháng 6-2017, các bài viết về Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về gương người tốt việc tốt và đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch tăng về số bài và đã kịp thời, chủ động hơn.

ảnh 3

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chào mừng tại hội nghị giao ban

Tại hội nghị, lãnh đạo cục Công tác chính trị cũng nêu lên một số lưu ý như: các báo chủ động tuyên truyền, phát động triển khai thực hiện tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm Vàng) lần thứ hai trong CAND theo kế hoạch số 204 của Bộ Công an. Trong tháng 8-2017, các báo, phát thanh, truyền hình CAND tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng về công tác tuyên truyền như đã nêu trên và chủ động sắc bén hơn trong đấu tranh với các quan điểm sai trái thù địch, với những luận điệu xuyên tạc bôi nhọ lực lượng CAND trên mạng xã hội.

Nhằm rộng đường thông tin tuyên truyền báo chí trong lực lượng CAND, tại hội nghị giao ban, đại diện lãnh đạo Cục An ninh văn hóa thông tin và truyền thông; Cục An ninh mạng đã cung cấp một số thông tin nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền và quản lý báo chí cũng như hoạt động báo chí trên không gian mạng trong tháng 7-2017.

ảnh 4

Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác chính trị báo cáo kết quả công tác thông tin tuyên truyền của báo chí CAND trong tháng 7-2017

Một trong những điểm nhấn quan trọng của hội nghị giao ban báo chí CAND là phần thảo luận của các cơ quan báo chí. 8 cơ quan báo chí CAND đã tham gia đóng góp ý kiến với nhiều nội dung về công tác đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, nêu lên một số kiến nghị, đề xuất về cơ chế cung cấp thông tin của các đơn vị trong lực lượng CAND, phát triển kinh tế báo chí... Thay mặt CBCS Báo An ninh Thủ đô, Trung tá Nguyễn Thanh Bình cũng đã thông tin về cuộc thi viết tôn vinh về những tấm gương Thương binh, Anh hùng liệt sỹ do CATP Hà Nội phát động, Báo ANTĐ tổ chức đã thu hút hơn 300 bài viết của các tác giả đang công tác trong lực lượng Công an Thủ đô, đã chọn trao 8 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Lê Văn Đệ ghi nhận các ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí CAND nêu lên tại buổi giao ban, đồng thời sẽ tập hợp kiến nghị về cơ chế thông tin báo chí; nhất trí với đề xuất của Báo ANTĐ về cơ chế cung cấp thông tin, trước mắt sẽ tháo gỡ khó khăn bằng cách đề nghị đồng chí Bộ trưởng xem xét yêu cầu Cơ quan CSĐT công an tỉnh, thành phố giải quyết vụ việc đến đâu, cung cấp thông tin cho báo chí đến đó, không cần phải chờ đến khi có kết luận điều tra, vừa đảm bảo cung cấp thông tin, vừa đảm bảo quá trình điều tra tránh lộ lọt bí mật, nêu cao vai trò của báo chí CAND là đầu nguồn thông tin từ lực lượng CAND.

Đồng ý với đề xuất của Báo CATP Hồ Chí Minh, Báo An ninh Hải Phòng về ký kết quy chế phối hợp thông tin tuyên truyền giữa các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND, Trung tướng Lê Văn Đệ cho rằng đây là một sáng kiến hay, yêu cầu Cục Công tác chính trị trong cuộc giao ban báo chí tháng 8 cần bố trí sắp xếp triển khai, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác tuyên truyền của lực lượng báo chí CAND. Cùng với đó, đồng chí Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cũng giao Cục Công tác chính trị có trách nhiệm tập hợp báo cáo lãnh đạo Bộ sửa đổi Thông tư 62, để tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan báo chí CAND hiện nay. 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông