22:04 21/03/2019 Bao tử cá basa là thực phẩm chiếm được cảm tình của rất nhiều bà nội trợ, bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đa dạng, chống ngán. Các bạn thử làm món bao tử cá ba sa xào cay, một món ăn có vị giòn giòn hòa quyện cùng vị hơi cay của ớt và mùi thơm hăng từ hành tây, tất cả đã tạo nên một món ăn rất dễ ghiền đấy.
Bao tử cá basa có thể tìm mua ở các siêu thị, mua về bạn dùng muối hạt chà xát bao tử cá cho sạch hết nhớt, rửa lại bằng nước nhiều lần cho thật sạch. Sau đó ngâm bao tử cá a với 1 ít nước dấm trong vòng 15 phút để bao tử cá được khử hết mùi tanh và được trắng.
Cho bao tử cá vào nước sôi để chần sơ qua rồi vớt ra tô nước lạnh để được giòn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau. Ớt thái thành lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đun nóng, phi thơm tỏi gừng băm nhỏ rồi trút bao tử cá ba sa vào chảo đảo nhanh tay với lửa lớn trong khoảng 5 phút. Tiếp theo đổ ớt và hành tây vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị và tiếp tục xào cho tới khi cạn hết nước trong chảo. Rắc một ít hành lá và rau răm thái nhỏ rồi tắt bếp
Ngọc Oanh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên