22:04 21/03/2019 Bao tử cá basa là thực phẩm chiếm được cảm tình của rất nhiều bà nội trợ, bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đa dạng, chống ngán. Các bạn thử làm món bao tử cá ba sa xào cay, một món ăn có vị giòn giòn hòa quyện cùng vị hơi cay của ớt và mùi thơm hăng từ hành tây, tất cả đã tạo nên một món ăn rất dễ ghiền đấy.
Bao tử cá basa có thể tìm mua ở các siêu thị, mua về bạn dùng muối hạt chà xát bao tử cá cho sạch hết nhớt, rửa lại bằng nước nhiều lần cho thật sạch. Sau đó ngâm bao tử cá a với 1 ít nước dấm trong vòng 15 phút để bao tử cá được khử hết mùi tanh và được trắng.
Cho bao tử cá vào nước sôi để chần sơ qua rồi vớt ra tô nước lạnh để được giòn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau. Ớt thái thành lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đun nóng, phi thơm tỏi gừng băm nhỏ rồi trút bao tử cá ba sa vào chảo đảo nhanh tay với lửa lớn trong khoảng 5 phút. Tiếp theo đổ ớt và hành tây vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị và tiếp tục xào cho tới khi cạn hết nước trong chảo. Rắc một ít hành lá và rau răm thái nhỏ rồi tắt bếp
Ngọc Oanh
Chuyên mục Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2024: Những điều cần biết
Công an quận Hải An: Từ tuần tra giao thông, phát hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an
Công an quận Ngô Quyền bắt đối tượng trộm cắp hơn 350 triệu đồng chỉ sau 5 tiếng
Quy chế làm việc Tổ liên ngành vận hành hệ thống giám sát hành trình tàu cá
Xử lý một trường hợp ở địa bàn huyện An Lão xuyên tạc, sai sự thật trên mạng xã hội
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2024)
Trong 2 ngày, các tổ công tác CATP giúp di chuyển tài sản 133/288 hộ dân tại Nhà A7, A8 Vạn Mỹ
Công an huyện Cát Hải tiếp tế lương thực cho các hộ gia đình bị ngập lụt, cô lập do lụt