16:51 28/03/2019 Món bún bề bề với nước dùng thanh ngọt, bề bề chắc ngậy sẽ là sự lựa chọn thú vị để đổi bữa cho cả nhà đó.
Bề bề mua về rửa sạch, dùng kéo cắt phần đầu, lật phần bụng cắt 2 bên mép vỏ dọc thân rồi lột phần thịt ra. Chọn 4 dẻ sườn ngon, xát muối, rửa sạch, cho vào nồi ninh lửa liu riu với 2 lít nước để lấy nước dùng, chú ý hớt hết bọt để nước dùng được trong.
Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, khi dầu nóng trút cà chua vào, thêm 1 thìa nước mắm (cà chua sẽ nhanh nhừ hơn). Sau đó cho cà chua vào nồi nước xương ninh, nêm gia vị cho vừa miệng.
Bề bề trần qua nước dùng xương cho nước được ngọt thơm rồi thả vào bát bún hoặc chiên xém vàng bề bề với dầu ăn. Xếp bún trần qua nước sôi vào bát, rồi đến rau cần chần chín tới, bề bề, tôm khô, đậu chiên vàng, hành khô, hành hoa thái nhỏ lên bát và chan nước dùng lên là có ngay món bún bề bề thơm ngon rồi.
Ngọc Oanh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024