Cá chạch chiên lá lốt

20:32 11/03/2019

Cá chạch chiên lá lốt là món ăn dân giã được nhiều yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có cá chạch, bột chiên giòn, lá lốt cùng một số gia vị khác.

Chạch sau khi mua về, bạn cho vào nồi, thêm một chút muối hạt rồi đậy vung khoảng 20 phút để chạch ra hết các nhớt. Sau đó, bạn cho chạch vào chậu nước rửa thật sạch rồi cho ra đĩa, tẩm ướp với chút ít gia vị. Tiếp đó, bạn cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Bạn buộc chặt miệng túi, xóc đều để bột bám vào từng con chạch rồi cho ra đĩa. Bạn đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, bạn cho cá chạch vào rán giòn. Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

 Phần lá lốt, bạn đem rửa sạch, môt nửa đem thái nhỏ còn một nửa để ráo ăn kèm với chạch chiên. Tiếp đó, bạn cho phần lá lốt thái nhỏ vào chảo khi chiên cá xong và chiên giòn rồi rắc lên mặt cá. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày chạch chiên lá lốt ra đĩa và thưởng thức. 

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông