15:50 25/03/2019 Món cá trê chiên giòn với nước mắm gừng không gì xa lạ đối với mọi người. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Cá trê, gừng, ớt đỏ, tỏi, đường, chanh, nước mắm, dầu ăn, rau sống, dưa leo và một số gia vị khác.
Cá trê sau khi mua về, bạn đem sơ chế cho thật sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên cho đến khi cá chín vàng hai mặt. Để cho cá chiên không bị cháy khét nghẹt ở bên mặt ngoài mà bên trong thịt vẫn còn sống thì bạn nên cho lửa hơi vừa vừa để cá chín đều và giòn. Cuối cùng bạn vớt cá ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn cá không bị ngán.
Để món cá khi ăn được ngon, phần nước chấm là yếu tố quyết định. Gừng bạn đem rửa sạch, cạo vỏ và băm nhỏ; ớt, tỏi làm sạch giã nhuyễn. Sau đó, bạn pha đường với một chút nước lọc, thêm nước cốt chanh cùng nước mắm rồi cho hỗn hợp gừng, ớt, tỏi đã sơ chế trước đó vào. Bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị là được.
Cá trê chiên giòn có thịt cá nhai giòn rụm quyện cùng nước mắm gừng thơm ngon chắc chắn là món ăn vô cùng đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan, viên chức và người lao động cơ quan BHXH để lừa đảo
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024