15:39 26/05/2019 Sau những ngày nóng bức, thời tiết dịu mát là thời điểm lý tưởng để bạn làm món cánh gà chiên mắm đó.
Cánh gà mua về làm sạch bằng cách rửa với nước muối pha gừng giúp săn chắc, thơm ngon hơn. Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường rồi ướp với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Pha nước mắm, đường, mì chính, tỏi, nước lọc hòa quyện với nhau. Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào để khi chiên cánh gà không bị kết dính.
Khi dầu nóng già, cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để có độ giòn. Sau đó vớt cánh gà ra để ráo, đổ bớt dầu trong chảo chiên rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột. Cho cánh gà vào rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.
Ngọc Oanh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024