Cánh gà nướng muối ớt

16:10 24/09/2019

Cánh gà nướng muối ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm: cánh gà, rượu, muối, ớt, tỏi, chanh…

Cánh gà sau khi mua về, bạn dùng muối, chanh hoặc một chút rượu trắng xát vào cánh gà để khử bớt mùi tanh, hôi sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, bạn lấy dao khứa một vài đường trên cánh gà để gia vị dễ thấm sâu vào thịt. Tiếp đó, bạn cho cánh gà vào một bát lớn, ướp với một chút muối, dầu ăn, rượu trắng, tỏi và ớt băm, trộn đều.

Sau đó, cho cánh gà đã ướp gia vị vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ trước khi đem đi nướng. Bạn có thể nướng cánh gà bằng lò nướng hoặc sử dụng bếp than hoa đều được. Cánh gà sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi thưởng thức sẽ thấy vị mềm của thịt quyện chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông