Câu lạc bộ Help to Fly: Mang Tiếng Anh đến với trẻ em nghèo  

09:56 18/06/2021

Một mùa hè tình nguyện sôi động nữa lại đến với các bạn trẻ là thành viên của CLB Help to Fly trực thuộc Liên Chi Hội Khoa Ngoại Ngữ - Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng. “Trẻ em được sinh ra với những đôi cánh và những giáo viên là những người giúp các em bay lên…” đó chính khẩu hiệu và cũng là ý tưởng mà CLB dự án tiếng Anh từ thiện Help to Fly cùng chia sẻ và lấy đó là tên gọi của mình.

 

Câc em nhỏ tỏ ra rất hứng thú với môn học

Được triển khai từ năm 2014, tính tới nay, dự án của CLB đã triển khai được 5 năm với 10 lớp học tiếng Anh miễn phí cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng chài Ngọc Sơn và trẻ em nhiễm HIV tại làng trẻ Thanh Xuân. Cùng với đó là 2 lớp học ánh sáng văn hóa - dạy chữ, xóa mù chữ cho phụ huynh của các em nhỏ làm nghề chài lưới tại làng chài Ngọc Sơn, Kiến An và một số nơi của huyện Cát Hải, Hải Phòng. Tham gia CLB là 20 tình nguyện viên được tuyển chọn trong số hàng trăm ứng viên qua nhiều vòng dạy thử, và được tham dự các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do các thầy cô cố vấn của chương trình giảng dạy.

Trong tuần 1 tháng 6 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi “Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021” của Ban Thường vụ Thành đoàn, các thành viên CLB đã hăng hái lên đường đến làng chài Ngọc Sơn. Tại đây, lớp học tiếng Anh miễn phí đã được mở với 50 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và 2 lớp học Ánh sáng văn hóa - lớp học xóa mù chữ cho các ngư dân của làng chài. Dự kiến trong đợt cao điểm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện

Hè, CLB sẽ tiếp tục đến và giúp đỡ những vùng còn khó khăn khác của thành phố. Ngoài ra CLB dự kiến sẽ tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa ý nghĩa khác cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: chương trình “Vầng trăng yêu thương” vào dịp tết Trung thu, “Vui tết cho em” vào dịp Tết Nguyên đán, “ Mùa hè yêu thương” vào dịp khai trường, kêu gọi các cá nhân và tập thể cùng chung tay, mang tới cho các em những món quà có ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo cho các em 1 sân chơi, giao lưu bổ ích, lý thú. 

 Thu Hằng

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông