21:09 06/01/2020 Chân gà nộm xoài xanh là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: chân gà; quả xoài xanh to; củ cà rốt, quất, sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.
Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ. Phần nước chấm gỏi, bạn pha hỗn hợp gồm nước mắm, giấm, tỏi, ớt, đường. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có cách pha chế sao cho phù hợp.
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Sau đó đổ nước trộn gỏi lên rồi trộn thật đều. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã trộn vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi thưởng thức.
PV
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024