09:16 28/03/2019 Cháo đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: gạo tẻ; đậu xanh nguyên vỏ; hành lá và một số gia vị khác.
Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đãi sạch rồi để ráo nước. Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, nên ngâm gạo vài giờ để gạo nở hơn. Sau đó vớt gạo ra vào rá rồi để ráo nước.
Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, thêm nước vào rồi đảo đều. Bắc nồi lên bếp đun lửa to. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo, đậu xanh nở bung và không bị khê. Khi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh. Trong quá trình ninh cháo, nếu thấy có bọt thì bạn dùng muôi vớt hết bọt ra. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cuối cùng bạn múc cháo ra bát, rắc hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều rồi thưởng thức.
NP
Thông tin về vụ vệc chống người thi hành công vụ xảy ra tại đường Trần Tất Văn (quận Kiến An)
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Quản lý về an ninh, trật tự
Người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm đèn tín hiệu khi áp dụng tăng mức xử phạt giao thông
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh