15:31 02/12/2019 Rươi ngon là những con lớn, thân mập mạp, màu đỏ, còn sống (còn ngọ nguậy). Một kinh nghiệm mua rươi tươi sống là chỉ chọn những con còn khỏe ở phía trên, vì đa số rươi nằm phía dưới thường bị đè vỡ bụng, đã có mùi tanh.
Rươi sắp chết là những con thân nhỏ, gầy, có màu xanh, bò yếu hoặc lâu lâu mới thấy ngọ nguậy. Lưu ý, khi rửa rươi chỉ cần thả rươi vào chậu nước, dùng tay hoặc đũa đẩy nhẹ để rươi khỏi bị vỡ bụng. Nhặt sạch rác và rửa chừng ba lần cho sạch bùn đất.
Sau khi rửa sạch vớt rươi ra để ráo nước, rồi làm sạch lông để khi ăn không bị ngứa rát cổ. Dùng nước nóng chừng 80 – 90 độ để chần rươi, cũng dùng đũa khuấy nhẹ, lặp lại khoảng 2 – 3 lần để lớp lông rụng hết . Khi bùn, chân và lông rươi đã rụng hết thì vớt rươi ra để chế biến món ăn.
Các món ăn làm từ rươi thường được cho thêm chút vỏ quýt để tăng thêm hương vị và phòng chống các bệnh về tiêu hóa.
Ngọc Oanh
Chuyên mục Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2024: Quy định về sử dụng vật liệu nổ công nghiệp
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân đợt cao điểm
Phát hiện, xử lý 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên trưa 18/12
CATP Hải Phòng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết