Công an thành phố: Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

15:35 04/03/2019

Trong 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Công an các đơn vị đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT.

Nhiều đơn vị đã chỉnh trang trụ sở, phòng tiếp dân, gắn biển hiệu, nội quy, công khai quy trình, thủ tục giải quyết công việc, rút ngắn thời gian đi lại cho nhân dân... Qua phản ánh, các đơn vị đã từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân tốt hơn, đồng thời phát hiện kịp thời những sai phạm, thiếu sót của CBCS để uốn nắn, khắc phục và có hình thức, biện pháp xử lý nghiêm.

Ngoài ra, Công an các đơn vị đã củng cố đội ngũ trực ban và CBCS làm công tác tiếp dân; bố trí làm công tác tiếp dân là những đồng chí có trình độ, năng lực, nắm vững đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, khả năng giao tiếp tốt; có thái độ văn minh, lịch sự khi giao tiếp, ứng xử.

Vì vậy, CAHP được Bộ Công an phê duyệt và công bố chỉ số cải cách hành chính đạt loại xuất sắc, được đánh giá đứng thứ 2 (năm 2017), đứng thứ 4 (năm 2018) trong số 63 Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông