Đồ Sơn hút khách dịp lễ 2-9

07:18 03/09/2023

Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày. Kỳ nghỉ kéo dài đã tạo điều kiện cho người dân có thời gian đến các điểm du lịch để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Dịp này, biển Đồ Sơn đón một lượng lớn du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng.
Rất đông du khách đến vui chơi, tắm biển tại bãi biển Đồ Sơn

Bắt đầu từ ngày 1-9, rất đông du khách đã đến với Đồ Sơn. Qua khảo sát, khách du lịch chủ yếu vẫn là khách nội địa đến từ các quận, huyện của thành phố và các địa phương lân cận thành phố Hải Phòng như: Hưng Yên, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương và Hà Nội.

Ngoài các nhóm khách đi theo gia đình, còn có nhóm các bạn trẻ ưa thích phám phá, trải nghiệm và các nhóm khách đi theo tour thông qua các đơn vị lữ hành.

Theo ghi nhận của phóng viên, các dịch vụ hút khách tại khu du lịch Đồ Sơn năm nay có thể kể đến như: dịch vụ cho thuê áo phao, đồ bơi; dịch vụ tắm tráng; dịch vụ ăn uống (bao gồm tại nhà hàng và cả tại bãi biển); dịch vụ trông xe…

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách du lịch, trước đó, các nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú đã chủ động chuẩn bị các nguồn lực về cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm tươi sống đảm bảo chất lượng cũng như tăng cường nhân lực, thời gian phục vụ du khách…

Các đơn vị đã thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; công tác cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm được triển khai, duy trì nghiêm ngặt nhằm bảo đảm tối đa an toàn cho du khách tham quan, tắm biển.

Dịch vụ cho thuê phao bơi, tắm nước ngọt, gửi đồ, trông xe cũng vô cùng nhộn nhịp
Du khách sử dụng dịch vụ ăn uống tại Khu 2 biển Đồ Sơn

Cùng với đó, công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đã được các lực lượng chức năng quận Đồ Sơn chú trọng. Trong đó, chủ lực là Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an quận Đồ Sơn đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và UBND các phường nắm chắc tình hình TTATGT, TTCC trên địa bàn; kiên quyết giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT, các tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây ùn tắc giao thông, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông