Đổi món với dồi lợn ngon tuyệt

15:50 07/05/2019

Để có món dồi ngon, bạn hãy chọn những đoạn ruột lợn non tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ băm nhỏ, sụn cổ họng, hành lá, rau răm nêm ít bột canh, mì chính rồi nhồi vào ruột lợn, dùng dây thắt hai đầu.

Sau đó nhẹ nhàng thả vào nồi nước luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước trong đoạn dồi chảy ra. Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Lúc ăn, xắt khoanh mỏng vừa phải, bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế.

 Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông