Đồn Công an KCN Vsip Hải Phòng- Phòng PC01 CATP: Bắt 2 kẻ trốn truy nã dưới “vỏ bọc” công nhân xây dựng

15:43 26/05/2019

Ngày 23-5, Đồn Công an khu công nghiệp Vsip Hải Phòng- Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, vừa phối hợp với Phòng PC01- CATP bắt giữ và bàn giao 2 đối tượng Cà Văn Mái và Cà Văn Quân, cùng sinh 1993, đều ở Bản Thín B, xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Hai đối tượng Mái và Quân bị bắt giữ theo Quyết định truy nã số 04 và 05 ngày 22-9-2018 của Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, qua công tác trao đổi thông tin, Phòng PC01- CATP Hải Phòng tiếp nhận thông tin truy nã về 2 đối tượng Cà Văn Mái và Cà Văn Quân. Năm 2018, Mái và Quân là 2 đối tượng trong vụ án “Cố ý gây thương tích” bị Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên điều tra, xử lý.

Sau khi gây án, 2 tên này đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương và nhiều khả năng đang lẩn trốn tại Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng dưới “vỏ bọc” là những công nhân xây dựng.

Để truy bắt thành công các đối tượng trốn nã, tổ công tác Đội 3- Phòng PC01 và Đồn Công an Khu công nghiệp Vsip đã phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Qua công tác rà soát địa bàn, trinh sát phát hiện một nhóm người dân tộc thiểu số đang làm công nhân tại một công trường xây dựng trong Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng, trong đó có 2 đối tượng nghi vấn là Mái và Quân.

Tuy nhiên, để che giấu thân phận, 2 tên đã dùng “chiêu” thay tên đổi họ và khai báo quê quán ở các địa phương khác. Hàng ngày, dưới “vỏ bọc” là những công nhân Mái cùng Quân sáng đi làm, tối về nhà trọ đồng thời luôn tỏ ra cần cù, chịu khó và hạn chế giao tiếp với những người xung quanh.

Dù vậy, sau khi bí mật tiến hành xác minh, nhất là “dấu hiệu” giọng nói có phần lơ lớ của đối tượng, trinh sát đã chắc chắn xác định: 2 công nhân trên chính là 2 kẻ trốn truy nã theo Quyết định truy nã của Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Quyết định truy nã đối với Mái và Quân

Phương án bắt giữ các đối tượng được 2 đơn vị do trực tiếp Trung tá Vũ Duy Đức, Đội trưởng Đội 3- Phòng PC01 và Trung tá Vũ Văn Tấn, Đồn trưởng Đồn Công an Khu công nghiệp Vsip họp bàn, thống nhất xây dựng, trong đó yêu cầu đảm bảo hoạt động bình thường của các doanh nghiệp và an toàn của các đối tượng.

Đến 18h30 ngày 16-5, lực lượng Đồn Công an Khu công nghiệp Vsip phối hợp với tổ công tác Đội 3- Phòng PC01 đã bắt gọn Mái và Quân. Tại cơ quan công an, sau một hồi quanh co, 2 đối tượng dưới vỏ bọc là những công nhân chịu khó đã phải cúi đầu thừa nhận chính là Cà Văn Mái và Cà Văn Quân, những kẻ đang bị Công an huyện Tuần Giáo truy nã.

Đồn Công an Khu công nghiệp Vsip và Phòng PC01 sau đó đã bàn giao hồ sơ và 2 đối tượng cho Công an tỉnh bạn xử lý theo quy định.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông