Gần 4.000 người tham gia tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  15:47 18/03/2024

  Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hải Phòng cho biết, trong 2 ngày cuối tuần (16-17/3/2024) đơn vị phối hợp với Công an 14 quận huyện triển khai tổ chức thành công đợt tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với gần 4.000 tham gia.

  Đội Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học sinh trải nghiệm thoát nạn bằng thang dây

  Theo đó, hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ sẽ được tổ chức 1 tháng 1 lần miễn phí vào cùng 1 khung thời gian: Buổi sáng, từ 8h30' đến 11h30'; buổi chiều, từ 13h30' đến 16h30' tại 3 địa điểm gồm: Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên); Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Quán Toan, (huyện An Dương) và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Dương Kinh (quận Dương Kinh).

  Quang cảnh buổi thực hành trải nghiệm

  Tham gia chương trình trải nghiệm, người dân cũng như các em học sinh, sinh viên được các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền các kiến thức pháp luật, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị tại chỗ để xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra nhất là tại nhà ở hộ gia đình, trường học, nhà xưởng sản xuất và nơi tập trung đông người...

  Bên cạnh đó, người dân, học sinh được giới thiệu về mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình Điểm chữa cháy công cộng, thực hành, trải nghiệm các kỹ năng và phương tiện PCCC và CNCH.

  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, bên cạnh việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng của người dân, người lao động và học sinh về công tác PCCC&CNCH, các hoạt động cũng giúp người dân sẽ hiểu thêm về những vất vả, đầy nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Từ đó người dân, học sinh có sự cảm thông, chia sẻ, tham gia tích cực vào công tác PCCC và CNCH ở nơi cư trú.

  Thái Bình

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông