Gas Petrolimex: Đáp ứng yêu cầu của khách hàng “khó tính”

08:43 19/08/2019

Là đơn vị kinh doanh khí hoá lỏng (LPG) đầu tiên tại khu vực phía Bắc, sau 25 năm không ngừng xây dựng, phát triển, hiện gas Petrolimex đã có hệ thống phân phối trải dài cả nước, cung cấp sản phẩm LPG an toàn cho các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình. Đặc biệt, trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0, công ty tiếp tục nỗ lực tiếp cận, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của những khách hàng “khó tính”, từ đó khẳng định uy tín, thương hiệu gas Petrolimex.

Tổng kho Đình Vũ với sức chứa 4.000 tấn của công ty TNHH Gas Petrolimex

Ước tính, trung bình mỗi tháng Tổng công ty Gas Petrolimex cung cấp khoảng 10.000 tấn gas đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiên liệu tại các tỉnh, thành phía Bắc. Trong đó, sản lượng gas phục vụ khách hàng hoạt động sản xuất công nghiệp chiếm tỷ lệ 45%, còn lại là dịch vụ, thương mại và các hộ gia đình.

Điều đáng nói là trong bối cảnh hai nhà máy lọc dầu là Dung Quất, Nghi Sơn chưa đủ cung cấp sản phẩm tiêu thụ trong nước thì nhiều đơn vị đã phải nhập khẩu LPG, trong đó có Tổng công ty gas Petrolimex nói chung và công ty TNHH gas Petrolimex Hải Phòng nói riêng.

Theo anh Phạm Hùng-Trưởng Phòng kinh doanh gas công nghiệp, Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng thì nguồn gas cung cấp tại khu vực phía Bắc của doanh nghiệp được nhập khẩu 100% từ các nước Trung Đông. Giá thành cao hơn so với nguồn gas trong nước, song về chất lượng thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Qua thời gian sử dụng, điều rất dễ nhận thấy là gas Petrolimex có nhiệt trị cao, các loại tạp chất như olefin, pentane và thành phần nặng hầu như không có, đặc biệt đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao của những khách hàng sử dụng gas trong ngành chế tạo máy, sản xuất đồng, nhôm, sơn, sấy, hàn, cắt…

Từ quá trình nghiên cứu và thực tế sử dụng, nếu gas có chứa nhiều tạp chất thì sẽ gây muội cho hệ thống đầu đốt, ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ, sự an toàn của thiết bị công nghiệp.

Cùng với việc đảm bảo chất lượng sản phẩm thì việc nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng cũng được công ty gas Petrolimex Hải Phòng đặc biệt quan tâm.

Định kỳ hàng tháng, hàng quý, công ty cử cán bộ kỹ thuật đến nhà máy kiểm tra hệ thống bồn chứa, sử dụng gas, cũng như hỗ trợ khách hàng đào tạo vận hành và khắc phục sự cố kịp thời 24/7. Song song, công ty cũng tiến hành xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì 1 năm, 2 năm, 5 năm cho các hệ thống bồn, bể theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã hiện hữu tại Việt Nam thì công ty lại nỗ lực cập nhật, mua sắm trang thiết bị hiện đại, đào tạo cán bộ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đơn cử, thay vì sử dụng thiết bị thông thường là đồng hồ thì nay công ty đã đầu tư mua máy móc, thiết bị kiểm tra tồn chứa tự động, đo đếm tự động… để cập nhật dữ liệu thường xuyên, chính xác tới khách hàng. Tiếp đến là các loại máy kiểm tra hơi gas, máy đo nồng độ oxy trong nhà xưởng để kịp thời phát hiện hiện tượng rò rỉ gas, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động sản xuất.

Cũng chính vì đề cao, đặc biệt quan tâm  hai mục tiêu là chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng nên trong thời gian qua, gas Petrolimex đã là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp sản xuất lớn trong nước và nước ngoài như khu công nghiệp Nomura với hàng chục doanh nghiệp đến từ Nhật Bản sử dụng sản phẩm từ những ngày đầu thành lập, đến nay là hơn 15 năm.

Tiếp đến là Tập đoàn Samsung, LG Electronics, LG Display-Hàn Quốc, Hoà Phát, LS Vina Cable, Vingroup, khu Công nghiệp VSIP, khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải và sắp tới là khu công nghiệp DEEP C.  

Lãnh đạo công ty gas Petrolimex Hải Phòng kiểm tra công tác hỗ trợ thi công, vận hành thiết bị LPG tại Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast

Đáng kể là, trong năm 2018-2019, công ty TNHH gas Petrolimex Hải Phòng-đại diện của Gas Petrolimex tại vùng duyên hải đã hỗ trợ công ty sản xuất và kinh doanh ô tô Vinfast tại Cát Hải thử thành công và đưa vào vận hành các thiết bị sử dụng LPG tại nhà máy xe điện và nhà máy ô tô.

Điều đó cũng đồng nghĩa gas Petrolimex là đối tác chính cung cấp gas để Vinfast sản xuất những chiếc ô tô của người Việt là Vinfast Fadil, Vinfast Lux A, Lux SA và xe điện Klara.

Ông Phạm Văn Khanh-Giám đốc Công ty TNHH gas Petrolimex Hải Phòng cho biết: Với mục tiêu phát triển bền vững, thời gian tới công ty tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tốt nhất phục vụ khách hàng, từ đó gia tăng sản lượng, thị phần cũng như không ngừng tiếp cận, hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước, nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

Kim Oanh  

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông