Giá cả hàng hóa ổn định sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

17:09 11/02/2022

Sau kỳ nghỉ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các siêu thị, trung tâm thương mại và chợ dân sinh trên địa bàn thành phố đã hoạt động trở lại. Qua khảo sát, đến thời điểm hiện tại, giá cả hàng hóa cơ bản ổn định, nguồn hàng dồi dào, đa dạng về mẫu mã, đáp ứng tốt cho nhu cầu mua sắm của nhân dân.
Người dân mua sắm tại siêu thị BRG Mart

Theo ghi nhận của phóng viên, các mặt hàng tươi sống như tôm, cá, thịt, rau củ các loại vẫn luôn thu hút lượng lớn khách hàng mua sắm. Tại các khu chợ truyền thống, các tiểu thương hầu như đã quay trở lại buôn bán nên các mặt hàng tương đối phong phú, giá cả ổn định.

Đối với rau xanh – một trong những mặt hàng được người dân ưa chuộng những ngày đầu xuân lại rất dễ mua và tươi ngon. Chị Nguyễn Thị Nhẫn, tiểu thương kinh doanh rau, củ tại chợ Máy Đá (phường Lam Sơn, quận Lê Chân) chia sẻ: Trước, trong và sau Tết năm nay, dù chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhưng không bị tác động của mưa lớn nên rau xanh phát triển tốt, nguồn cung dồi dào, giá bán tương đối ổn định so với những ngày giáp Tết. Các loại rau cải như cải cúc, cải ngọt có giá 8.000 đồng/mớ; bắp cải có giá 8.000 đồng/ kg; khoai tây 15.000 đồng/kg; cà chua 12.000 đồng/kg…

Các tiểu thương khác ở chợ Máy Đá cũng cho biết, để giữ ổn định sức mua của người tiêu dùng, việc không tăng giá là điều rất quan trọng. Do đó, các mặt hàng được bán với giá thành hợp lý để đảm bảo bình ổn giá cả thị trường theo chỉ đạo của thành phố.

 Năm nay, các hoạt động du lịch, du xuân, chiêm bái tại các điểm du lịch tâm linh đã được khôi phục sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên sức mua các mặt hàng hoa quả tươi của người dân có xu hướng tăng mạnh.

Do vậy, các loại hoa quả như bưởi, dưa,  táo, xoài, thanh long, vú sữa,… được bày bán rất phong phú, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân ngay từ những ngày đầu xuân, với giá bán không có nhiều biến động so với trước tết. Tiêu biểu như tại siêu thị BRG Mart ( 23 Minh Khai, quận Hồng Bàng), bưởi 5 roi có giá 32.500 đồng/kg; đu đủ ruột đỏ miền Nam có giá 26.000 đồng/kg; dưa hấu Sài Gòn có giá 29.000 đồng/kg; dưa bạch ngọc có giá 71.500 đồng/kg…

Tại các siêu thị, nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá vẫn đang được áp dụng; các dịch vụ bán hàng trực tuyến, chuyển hàng miễn phí luôn sẵn sàng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cũng như phòng, chống dịch Covid-19 của người dân với mục tiêu chung là kích cầu tiêu dùng.

Ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn thành phố Hải Phòng như: BRG Mart, Co.opmart, Big C (GO! Hải Phòng, WinMart..., các mặt hàng như thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, gia vị vẫn giữ ổn định mức giá như trước và trong Tết.

Đơn cử như tại siêu thị BRG Mart, giá thịt lợn ngày 10-2, thịt ba chỉ ở mức 142.000 đồng/kg, thịt nạc vai  ở mức 141.000 đồng/kg, sườn non ở mức 164.000 đồng/ kg; các loại rau củ như cà rốt có giá 27.000 đồng/kg; dưa chuột có giá 23.500 đồng/kg; cà tím dài có giá 18.500 đồng/kg; bí đỏ dài có giá 15.600 đồng/kg, quả bầu và bí xanh có giá 22.500 đồng/kg;… cơ bản không thay đổi nhiều  so với cao điểm mua sắm Tết.

Cùng với việc không tăng giá các mặt hàng nhu yếu phẩm, công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại các chợ truyền thống và các siêu thị được tiểu thương, nhân viên bán hàng thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các quy định theo khuyến cáo của Bộ Y tế và của thành phố.

Có thể nói, so với thời điểm trước và trong Tết, những ngày sau Tết, giá cả các mặt hàng trên địa bàn thành phố Hải Phòng ổn định. Điều này cho thấy sự lưu thông hàng hóa trên thị trường diễn ra thuận lợi và là tín hiệu vui đối với người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông