15:40 08/04/2019 Thạch găng là một món ăn vặt có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Do đó nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí.
Lá găng khô nhặt sạch, rửa sạch rồi tráng qua nước đun sôi để nguội và để ráo. Đổ nước vào nồi xâm xấp rồi cho lá găng vào túi vải túm chặt lại, vò lá găng thật kỹ. Sau đó vắt kiệt bã lá găng cho ra hết nước. Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi.
Cho 150 ml nước vôi trong vào nồi nước cốt lá thạch găng, dùng đũa khuấy nhanh và đều tay rồi để khoảng 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau đó cho đường vào xoong, đun cho chảy sang màu vàng thì cho 200ml nước vào đun sôi. Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Nêm nếm thêm đường cho vừa vị ngọt là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thạch găng đơn giản tại nhà mát lành rồi.
Ngọc Oanh
Thông tin về vụ vệc chống người thi hành công vụ xảy ra tại đường Trần Tất Văn (quận Kiến An)
Chuyên mục luật Phòng, chống mua bán người năm 2024: Quản lý về an ninh, trật tự
Người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm đèn tín hiệu khi áp dụng tăng mức xử phạt giao thông
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh