17:17 19/09/2018 Gỏi mít là một món khá là đơn giản nhưng rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc làm món khai vị, dùng đề ăn kèm với cơm nóng hoặc để ăn chơi cũng được tùy thích. Các bạn thử 1 lần đảm bảo sẽ mê.
Mít mua về trần sơ qua nước sôi, để ráo nước, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý rằng để có cách làm gỏi mít non ngon thì ta đừng nên cắt quá mỏng vì mít sẽ mềm nhũn và khó ăn.
Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch để ráo và sau đó là cắt nhuyễn. Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ nhưng đừng để quá nát.
Tôm sú rang với ít muối. Bóc vỏ tôm và chỉ trên lưng tôm, chừa phần đuôi cho đẹp. Luộc thịt ba chỉ với chút muối, sau đó xắt lát mỏng.
Pha nước trộn gỏi gồm mắm ngon, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt… Tùy khẩu vị đậm ngọt nêm cho vừa miệng là được.
Cho mít vào tô sạch, rưới nửa chỗ nước trộn gỏi vào cho mít thấm gia vị. Sau đó cho tôm và thịt ba rồi rưới nốt nước trộn gỏi vào và trộn đều.
Xắt rau thơm nhỏ và rắc lạc rang giã dập lên trên. Khi ăn kèm với bánh tráng nướng rất ngon.
Ngọc Oanh
Công an quận Hải An: Từ tuần tra giao thông, phát hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an
Công an quận Ngô Quyền bắt đối tượng trộm cắp hơn 350 triệu đồng chỉ sau 5 tiếng
Quy chế làm việc Tổ liên ngành vận hành hệ thống giám sát hành trình tàu cá
Xử lý một trường hợp ở địa bàn huyện An Lão xuyên tạc, sai sự thật trên mạng xã hội
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2024)
Trong 2 ngày, các tổ công tác CATP giúp di chuyển tài sản 133/288 hộ dân tại Nhà A7, A8 Vạn Mỹ
Công an huyện Cát Hải tiếp tế lương thực cho các hộ gia đình bị ngập lụt, cô lập do lụt