11:58 12/11/2017 Sáng 10-11, thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phạm Văn Phương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Cát Hải về việc “Thực hiện thu hồi đất của các dự án, doanh nghiệp vi phạm Luật Đất đai”.
Đồng chí Phạm Văn Phương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.
Thời gian qua, huyện Cát Hải đã nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật về quản lý Nhà nước về đất đai, thực hiện Nghị quyết 06 ngày 29/3/2016 của HĐND thành phố về nhiệm vụ, giải pháp thu hồi diện tích đất đã giao; phối hợp quản lý Nhà nước đối với các doanh nghiệp, dự án được UBND thành phố cho thuê đất hoặc đang hoàn thiện thủ tục thuê đất trên địa bàn huyện.
Các cơ quan chuyên môn tăng cường thực hiện chức năng tham mưu cho UBND, Chủ tịch UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện việc kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm về đất đai, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực đất đai được tăng cường qua các hội nghị và trên hệ thống phát thanh, Cổng thông tin điện tử của huyện.
Theo đó, trên địa bàn huyện Cát Hải có 21 dự án được UBND thành phố cho thuê đất, 1 dự án được giao đất. Qua kiểm tra, huyện đã tham mưu cho thành phố thu hồi đất 3 dự án của Công ty cổ phần đầu tư phát triển rừng và kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái Hà Phú, Công ty Cổ phần thương mại Nam Mỹ và Công ty Cổ phần thương mại Kinh Thành, hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất 2 trường hợp do vi phạm Luật Đất đai.
UBND huyện Cát Hải phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường thực hiện công bố các quyết định thu hồi đất của UBND thành phố, tổ chức bàn giao diện tích đất đã thu hồi, chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp quản lý đất đã thu hồi.
Sau khi nghe ý kiến bổ sung của các Sở ban, ngành thành phố và lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Văn Phương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đánh giá cao huyện Cát Hải trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn và thực hiện Nghị quyết 06 của HĐND thành phố, phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố trong việc kiểm tra, tham mưu UBND thành phố ban hành các Quyết định thu hồi đất.
Đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới, huyện Cát Hải cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án, phối hợp với các Sở ban ngành để thực hiện các Quyết định của thành phố, giải quyết tốt các nhiệm vụ, phát sinh sau khi thu hồi.
TG
09:39 02/11/2021
125 Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Công an nhân dân
Hàng nghìn người dân đội mưa xem Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân biểu diễn tại Hải Phòng
Hải Phòng: Khởi công Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn được đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng
Mở lối thoát nạn ở “chuồng cọp” - Mở đường sống khi xảy ra hỏa hoạn
Công an thành phố: Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2023-2024
Bế giảng lớp huấn luyện Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu lớp I năm 2023
Gần 24.500 thí sinh trên toàn thành phố chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Công an quận Kiến An: Xử phạt 222 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ
Nhiều xe ô tô đỗ sai quy định tại “vạch xương cá” ở Núi Đèo (Thủy Nguyên)
Công an quận Kiến An: Xử phạt hành chính 126 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ
Công an quận Kiến An: Xử lý nghiêm 419 trường hợp vi phạm trật tự giao thông đường bộ
Toàn quốc xảy ra 129 vụ tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ Lễ từ 29/4 đến 3/5