10:44 09/06/2023 Chiều 8-6, Hội Phụ nữ CAQ Kiến An tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao kinh phí, tặng quà 3 cháu mồ côi trên địa bàn phường Đồng Hoà. Dự chương trình có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP; Trần Thị Phương – Chủ tịch Hội LHPN quận Kiến An, Thượng tá Vũ Xuân Tĩnh - Phó trưởng CAQ Kiến An cùng đại diện nhà tài trợ.
Triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi trong các cấp Hội Phụ nữ, thời gian qua, Hội Phụ nữ CAQ Kiến An đã tiến hành khảo sát thực tế, lựa chọn, đăng ký đỡ đầu cho 3 cháu. Cháu thứ nhất là Đồng Mạnh Hưng, sinh 2013, hiện là học sinh Trường Tiểu học Đồng Hoà.
Chủ tịch Hội Phụ nữ CAQ Kiến An Đoàn Thị Xuân Thu trình bày kế hoạch thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Cháu Hưng mồ côi cả cha lẫn mẹ. Nhà Hưng có 3 anh chị em nhưng chị gái lấy chồng xa, con nhỏ, thu nhập thấp; anh trai Hưng là đoàn viên ưu tú, năm 2022 đã tình nguyện viết đơn lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp sức bảo vệ Tổ quốc.
Hiện, cháu Hưng chưa được hưởng chế độ chính sách hỗ trợ nào của nhà nước; cháu đang được bác dâu (đã hết tuổi lao động) chăm sóc, thu nhập chủ yếu dựa vào 2 sào ruộng.
Cháu thứ 2 và thứ 3 là hai anh em ruột Nguyễn Thiện Nhân, sinh 2014 và Nguyễn Thanh Nhàn, sinh 2016, cùng là học sinh Trường Tiểu học Đồng Hoà. Hai cháu mồ côi bố. Hiện, mẹ hai cháu ở đâu, làm gì không biết.
Hai cháu đang ở với ông bà nội già yếu, không có lương hưu, không có thu nhập, thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Cuộc sống của các cháu gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ CAQ Kiến An nhận hỗ trợ 3 cháu từ tháng 6-2023 đến hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành (dự kiến đến tháng 4, 5-2026).
Theo đó, từ tháng 6 năm nay, đơn vị sẽ triển khai hỗ trợ phí sinh hoạt, học tập cho mỗi cháu với mức kinh phí 1.000.000 đồng/tháng/cháu; giao kinh phí định kỳ 3 tháng 1 lần cho người nuôi dưỡng các cháu. Những năm tiếp theo, mức hỗ trợ có thể thay đổi tuỳ khả năng của đơn vị.
Ngoài hình thức hỗ trợ kinh phí nêu trên, đơn vị còn hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho các cháu; tặng quà nhân dịp lễ, tết, tháng hành động vì trẻ em,…
Đặc biệt, triển khai chương trình, Hội Phụ nữ CAQ còn hỗ trợ, bồi dưỡng cho các cháu kiến thức pháp luật, hướng dẫn các kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc bản thân.
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao kinh phí ủng hộ quý III/2023 và tặng quà cho các cháu. Cũng nhân dịp này, Trưởng CAQ Kiến An; lãnh đạo phường, Hội phụ nữ phường; cấp uỷ, chi bộ, tổ trưởng TDP Mỹ Khê Tây, BHC Hội Phụ nữ CAQ và đại diện các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến các cháu.
Chương trình đã góp phần lan toản thông điệp “Yêu thương và chia sẻ”, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các cháu vượt quá khó khăn, túng thiếu trong cuộc sống; tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các cháu vững tâm vượt qua nghịch cảnh, yên tâm học hành, phấn đấu rèn luyện để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn trong vòng tay yêu thương, giúp sức của những người thân xung quanh và cộng đồng xã hội.
KC
Hành trình vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn của "siêu trâu" nặng 1,3 tấn
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới
Công đoàn cơ sở chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ: Tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Khán đài Lạch Tray rực đỏ, bùng cháy tiếp sức đội tuyển Việt Nam
125 Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Công an nhân dân
Công an quận Ngô Quyền ra quân, xử lý 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh
Gần 4.000 người dân và học sinh phường Cầu Tre được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH
Bộ đội Biên phòng thành phố khai mạc Hội thi Dân vận khéo năm 2023