Kết đắng cho Sở Khanh thời @ ham chơi “trống bỏi”

15:02 18/08/2017

Ăn xong quẹt mỏ, chơi bời thỏa dục vọng nhưng không dám gánh hậu quả - hành vi vô đạo đức ấy của những kẻ đê tiện luôn bị người đời lên án, khinh bỉ. Thế nhưng, những gã họ Sở lại cả gan quan hệ cả với trẻ vị thành niên rồi chối bỏ trách nhiệm, không chỉ phạm vào luân thường đạo lý mà đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

TÌM DỄ, BẮT KHÓ

Và cuộc truy lùng những gã Sở Khanh thời @ về quy án, trả lại sự công bằng cho những bé gái thơ dại, bảo đảm tính uy nghiêm của pháp luật, đối với các chiến sỹ truy nã tội phạm là cả một chặng đường khó khăn, với nhiều công sức và cả sự đấu trí gian nan.

 

Nguyễn Văn Thắng, sinh 1997, ĐKTT ở xã P., huyện Kiến Thụy là một trong những gã Sở Khanh thời @ như vậy. Bỏ học sớm, tối ngày chỉ thích lang thang mắc chứng chơi bời hư hỏng, Thắng nhiễm đủ thói hư tật xấu.

Không chỉ lang thang ngoài đời, Thắng còn thích ngao du trên mạng, và “món” gã sành nhất là dùng những từ ngữ “hoa, lá, cành” đầy ma mị nhẩy vào trang Facebook của các thiếu nữ mới lớn để tán tỉnh, cưa kéo.

Chỉ một thời gian ngắn, Thắng đã có trong tay vài mối tình “vắt vai” và quan hệ nào cũng được gã đẩy tới cái sự là được “ăn trái cấm” cùng các cô tình nhân bé bỏng, dại khờ. Kết quả là hai cô đã có bầu với Thắng, trong đó có H. một thiếu nữ mới 15 tuổi.

Mọi sự sẽ êm xuôi nếu Thắng không chối bỏ trách nhiệm với H. và gia đình cô. Khi bố mẹ H. tìm gặp Thắng để nói chuyện, muốn giải quyết mọi việc không muốn tai tiếng, ầm ĩ bởi “xấu chàng hổ ai”, thì gã chối phắt. Gia đình H. làm căng thì gã giở thói du côn của hạng lưu manh mới lớn sẵn sàng làm càn bất chấp hậu quả, đe dọa hành hung họ.

Hơn thế, gã còn ngang ngược tổ chức đám cưới với cô tình nhân bị dính bầu còn lại với gã. Cô này thì đã đủ 18 tuổi, gã cưới hỏi đàng hoàng. Điều này càng làm H. và gia đình cô bức xúc, gây dư luận xấu ở cả một vùng quê.

 Từ phản ánh của bị hại, lực lượng công an đã tiến hành xác minh, điều tra. Đánh hơi thấy nguy hiểm, Thắng vội bỏ trốn. Trên cơ sở những tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT-CAQ Dương Kinh đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Thắng về hành vi Giao cấu với trẻ em. Các lực lượng CATP, CAQ Dương Kinh đều vào cuộc truy bắt ráo riết nhưng Thắng “lặn” một hơi không “sủi tăm”.

Được giao phụ trách địa bàn, trinh sát Đội 2 Phòng PC52-CATP cũng nhanh chóng đưa đối tượng vào tầm ngắm. Theo tài liệu trinh sát thu thập được, sau khi bỏ trốn, Thắng lang thang từ Móng Cái, Quảng Ninh vào đến Nghệ An, song không ở cố định nơi nào quá lâu. Trong quá trình đi “trú bão” tránh sự tầm nã của lực lượng công an, Thắng đi làm trợ ảnh kiếm kế sinh nhai.

Quyết không bỏ cuộc, trinh sát vẫn kiên trì bám sát địa bàn, tiến hành nhiều mũi xác minh, góp nhặt từng thông tin, xâu chuỗi lại và tìm ra quy luật hoạt động của gã Sở Khanh này.

Cho đến thời gian gần đây, có người nhìn thấy Thắng xuất hiện trở lại ở Hải Phòng, song hành tung thoắt ẩn thoắt hiện. Đi sâu tìm hiểu, trinh sát được biết Thắng hiện đã về quê “ở ẩn”. Nhiều khả năng do cô vợ của gã sắp đến ngày sinh, gã tạt té về xem sự thể thế nào. Cũng có thể gã cho rằng thời điểm “bão gió” đã qua đi, các “tay lưới” quăng ra không bắt được gã đã có phần nào lơi lỏng, có thể rời khỏi nơi tránh trú.

Tuy nhiên, Thắng vẫn kín đáo, hầu như chỉ cố thủ trong nhà, không thò mặt ra ngoài đường, nên chỉ có người nhà biết sự trở về của gã, còn hàng xóm thì tịnh không ai tỏ tường. Lại nói, Thắng đăng ký hộ khẩu tại xã P., nhưng lại ở xã Đ., cùng huyện Kiến Thụy. Điều đáng nói, vào nhà Thắng chỉ có con đường độc đạo, xung quanh toàn họ hàng, người thân của gã.

Việc bắt giữ Thắng chưa đảm bảo 3 yếu tố an toàn. Từ nhận định trên, Ban chỉ huy Đội 2 đã thảo luận phương án bắt Thắng và động viên các trinh sát ráng đợi thời cơ.

Ấy là lúc Thắng cũng buộc phải xuất đầu lộ diện khi đưa vợ đi khám thai tại chân cầu Rào. Lúc ấy là đúng 21h25 ngày 9-7-2017, các mũi trinh sát nhẹ nhàng áp sát bắt giữ Thắng, cử chỉ thái độ bình thường khiến cô vợ của gã không mảy may có sự xung động hoảng hốt nào có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Đây cũng thể hiện bản lĩnh nhân văn của những người lính bắt truy nã trong xử lý tình huống có yếu tố nhạy cảm…

CUỘC TRUY TÌM GÃ “TÀI TỬ HÀN QUỐC”

Gương mặt tuấn tú, tóc nhuộm hoe vàng, đẹp giai như tài tử Hàn Quốc, ai gặp Đặng Văn Cường, sinh 1990, ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên buổi đầu, nhất là các cô gái mới lớn thì càng cảm mến, muốn vượt qua chữ “yêu” để tiến tới xây mộng trăm năm với gã. Gã lại còn khéo mồm, chân tay cũng khéo, lại có đức ham học hỏi.

Bởi vậy, dẫu có “xảy nhà ra thất nghiệp”, Cường vẫn sống rất vương giả khi làm ra tiền, khi gái theo cả đàn. Bởi vậy, khi Cường dính vào Quyết định truy nã của CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội “Giao cấu với trẻ em” gã lặn ngụp, bơi lội từ Nam ra Bắc mà chả ai tìm được ra tung tích. Cuộc tìm kiếm Cường chả khác nào mò kim đáy biển.

Mọi sự bắt đầu cũng từ cái mã “kẻng trai” của Cường. Vốn dĩ là dân thuyền chài, Cường theo tàu ra ngoài Hạ Long đánh bắt hải sản.

Cứ chiều về, xóm chài ở khu Bãi Cháy lại sôi động và cũng là dịp để Cường lê la sang nhà thuyền tăm tia các thiếu nữ mới lớn. Và cô T., cũng mới 15 tuổi đã gục ngã trước vẻ đẹp giai của gã “tài tử Hàn Quốc”… đến từ Hải Phòng.

Ván chưa đóng thuyền nhưng cô T. đã có chửa với Cường. Ăn xong quẹt mỏ, chơi bời thỏa dục vọng, khi gia đình cô T. “bắt đền”, lúc này Cường mới lộ rõ bản chất Sở Khanh.

Gã chối đây đẩy, nhưng khi T. sinh con, đi giám định ADN thì Cường cứng họng. Cơ quan CSĐT-CATP Hạ Long đã ra Quyết định khởi tố vụ án và tiến hành thu thập tài liệu, xác minh điều tra, thì Cường sợ cuống vội bỏ trốn. Lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh và CATP Hạ Long đã tổ chức truy bắt Cường nhưng đều chưa có kết quả, cay nhất là lần bắt hụt gã tại khu vực Bến Nghiêng, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Tiếp nhận Quyết định truy nã của đơn vị bạn, Đội 2 PC52-CATP chỉ nhận được vẻn vẹn thông tin, khả năng Cường đang theo tàu đi đánh cá tại khu vực biển Cát Bà. Thực tế, sau khi bỏ trốn Cường cũng làm ngư dân đi biển một thời gian, song cái nghề dễ vạch mặt những nơi gã tạo vỏ bọc ngụy trang để lẩn trốn.

Do vậy, Cường đã tếch lên bờ, giông một mạch vào phía Nam, lang thang đi khắp các tỉnh miền Tây Nam bộ, rồi cuối cùng trụ lại ở Sài Gòn. Để kiếm kế sinh nhai, Cường gia nhập một nhóm thợ mộc chuyên đi đóng cốp-pha cầu thang cho các nhà hàng, khách sạn. Từ sông nước lên cạn, mọi thứ nghề đối với Cường đều lạ lẫm.

Tuy nhiên, nhờ cần cù, chịu khó quan sát, học hỏi, trưa mọi người đi nghỉ-tối mọi người đi chơi thì Cường ngồi nghiên cứu, đo vẽ tỉ mỉ từng bậc cầu thang, từng góc uốn lượn của tay vịn… để tạo ra những sản phẩm đẹp cho khách hàng nên chả mấy chốc gã trở thành thợ cứng. Không chỉ trả tiền công cho Cường 600 nghìn đồng/ngày mà chủ thầu còn đưa gã lên làm thợ cả, cầm đầu một nhóm thợ mấy chục người.

Trong khu nhà trọ Cường ở có một cô sinh viên quê huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vào TP.Hồ Chí Minh để học cũng đến tá túc đã bị gã “tài tử Hàn Quốc” hạ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ góp gạo thổi cơm chung, hai người chính thức sống như vợ chồng với nhau. Khi “vợ” có bầu, cả hai bàn nhau về quê cô gái ra mắt, làm lễ ăn hỏi để “hai họ đi lại với nhau”.

Đây là những thông tin mà trinh sát Đội 2 đã thu thập được về Cường sau gần cả năm trời tốn rất nhiều công sức, thời gian mới lần ra bởi vỏ bọc của gã quá dày. Nếu việc tìm ra đối tượng trốn truy nã Nguyễn Văn Thắng dễ bao nhiêu và rất khó khăn mới bắt được, thì trường hợp của Đặng Văn Cường hoàn toàn ngược lại. Việc tìm ra gã “tài tử Hàn Quốc” này rất kỳ công, còn khi bắt đối với các trinh sát Đội 2 thì lúc này chỉ còn là động tác kỹ thuật.

Lưới đã giăng sẵn ở huyện Thanh Chương, kết hợp với trinh sát Phòng PC52 Công an tỉnh Nghệ An, vào chiều tối 29-7-2017, tổ công tác của Đội 2 đã đọc Quyết định truy nã bắt Cường trước sự sững sờ của cô sinh viên và cha mẹ cô.

Cả hai gã Sở Khanh thời @ đã phải nhận cái kết đắng cho thói trăng hoa mà chúng đã gieo rắc cho các cô gái tuổi mới lớn; đắng hơn nữa là hạnh phúc ngọt ngào đang ở trong tầm tay đã bị chúng hủy hoại, khổ cho cả những người đã và sắp trở thành vợ của chúng.

* Tên bị hại trong bài đã được thay đổi

XUÂN NGỌC - QUANG HÒA

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông