Khởi tố vụ vận chuyển gần 2 tạ pháo nổ

17:31 27/06/2018

Phòng Cảnh sát kinh tế- Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hà, sinh 1962, trú tại số 73 phố Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Bắc Giang).

Hà cùng tang vật

Trước đó, vào giữa tháng 6-2018, Phòng Cảnh sát kinh tế nhận được tin báo của quần chúng về một số đối tượng có biểu hiện vận chuyển, mua bán pháo trái phép trên địa bàn phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh. Đơn vị đã bố trí lực lượng trinh sát nắm tình hình, phát hiện một số đối tượng ở tỉnh Bắc Giang thường xuyên qua lại khu vực này và có dấu hiệu giao dịch, mua bán pháo, nổi lên là đối tượng Nguyễn Thị Hà nên đã xác lập chuyên án, tập trung đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian theo dõi, đến khoảng 17 giờ ngày 18.6, các trinh sát phát hiện Hà gọi xe ô tô 98C-065.36 đến nhà và đưa một số bao tải lên xe. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi xe của Hà đi đến khu vực phường Cộng Hòa, các mũi trinh sát đã bất ngờ dừng xe kiểm tra, phát hiện trên xe chở tổng cộng 12 bao tải dứa bên trong chứa 194,6 kg pháo nổ gồm: 1000 quả pháo trứng, 42 hộp pháo giàn, 52 bánh pháo bánh....

Tại cơ quan công an, bước đầu Hà khai nhận số pháo trên do mình thu gom của nhiều người mang từ Trung Quốc về tại của khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) với giá 100 nghìn đồng/bánh pháo bánh, 7 nghìn đồng/quả pháo trứng, 70 nghìn đồng/bánh pháo tép.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tập trung điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

ĐỨC THỊNH

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông