• Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao hiệu quả nghiên cứu chính sách tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

  Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao hiệu quả nghiên cứu chính sách tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam20:37 30/11/2023

  Hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trên thế giới có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, là một cấu phần không thể thiếu trong Mạng an toàn tài chính và góp phần tích cực vào ổn định hệ thống tài chính và ngân hàng tại mỗi quốc gia.

  Xem thêm

 • Chọn rươi ngon

  Chọn rươi ngon15:31 02/12/2019

  Rươi ngon là những con lớn, thân mập mạp, màu đỏ, còn sống (còn ngọ nguậy). Một kinh nghiệm mua rươi tươi sống là chỉ chọn những con còn khỏe ở phía trên, vì đa số rươi nằm phía dưới thường bị đè vỡ bụng, đã có mùi tanh.

  Xem thêm

 • Cấp cứu “siêu tốc” cho du khách Hàn Quốc bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm tính mạng

  Cấp cứu “siêu tốc” cho du khách Hàn Quốc bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm tính mạng09:00 02/12/2019

  Chuyến du lịch tại Hạ Long đã trở thành kỉ niệm khó quên với với ông Lee YeolGoo (người Hàn Quốc) khi ông bất ngờ bị nhồi máu cơ tim cấp - căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong. Giữa ranh giới của sự sống cái chết đó, ông đã được các bác sĩ Vinmec Hạ Long hội chẩn kịp thời, can thiệp chính xác và đã bay về nước khỏe mạnh chỉ sau … 48h.

  Xem thêm

 • Xem những màn “tra tấn” kiểm thử chất lượng điện thoại Vsmart

  Xem những màn “tra tấn” kiểm thử chất lượng điện thoại Vsmart15:35 01/12/2019

  Mỗi chiếc điện thoại Vsmart đến tay người tiêu dùng phải trải qua hàng trăm bài test đặc biệt trong các phòng lab hiện đại hàng đầu thế giới của VinSmart, để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

  Xem thêm

 • VIETRAVEL VINH DỰ LẦN THỨ 3 LIÊN TIẾP NHẬN GIẢI THƯỞNG DU LỊCH THẾ GIỚI NĂM 2019 - WORLD TRAVEL AWARDS 2019 VỚI DANH HIỆU “NHÀ ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH TRỌN GÓI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI'

  VIETRAVEL VINH DỰ LẦN THỨ 3 LIÊN TIẾP NHẬN GIẢI THƯỞNG DU LỊCH THẾ GIỚI NĂM 2019 - WORLD TRAVEL AWARDS 2019 VỚI DANH HIỆU “NHÀ ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH TRỌN GÓI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI"14:00 01/12/2019

  Ngày 28-11, trong khuôn khổ lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA) 2019 diễn ra tại Nhà hát Hoàng Gia Muscat (Oman), Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel tiếp tục lập nên kỳ tích đầy ấn tượng, khi được xướng tên chiến thắng ở hạng mục giải thưởng quan trọng cấp thế giới - Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu Thế giới 2019 (World’s Leading Group Tour Operator 2019).

  Xem thêm

 • VinFast bất ngờ công bố bảng cơ cấu giá xe VinFast

  VinFast bất ngờ công bố bảng cơ cấu giá xe VinFast14:00 01/12/2019

  VinFast tiếp tục “gây bão” khi trở thành hãng ô tô đầu tiên thẳng thắn công bố giá thành cụ thể các dòng xe ô tô. Theo đó, thuế phí chiếm đến gần một nửa giá trị mỗi chiếc xe VinFast bán ra thị trường, và “hãng ô tô quốc dân” phải chịu lỗ cho gần 300 triệu đồng cho mỗi chiếc Lux A2.0.

  Xem thêm

 • Chuyện thời cuộc: Công nghiệp phụ trợ

  Chuyện thời cuộc: Công nghiệp phụ trợ09:21 01/12/2019

  Chủ tịch UBND TP vừa đồng ý với chủ trương thực hiện Dự án đầu tư Tổ hợp sản xuất công nghiệp phụ trợ Vinfast của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast tại huyện Cát Hải.

  Xem thêm

 • Chìa khóa nào cho sự phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam?

  Chìa khóa nào cho sự phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam?08:00 01/12/2019

  Việc ngành du lịch đặt mục tiêu đến năm 2020 đóng góp trên 10% GDP và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với sự phát triển bền vững vẫn là bài toán khó với Việt Nam, khi chúng ta còn mải miết tranh cãi giữa bảo tồn với phát triển, và để lãng phí tài nguyên.

  Xem thêm

 • “Đột nhập” nhà máy, mục sở thị quy trình sản xuất điện thoại Vsmart

  “Đột nhập” nhà máy, mục sở thị quy trình sản xuất điện thoại Vsmart08:00 01/12/2019

  Trước khi đến tay người dùng, các mẫu smartphone Vsmart đều phải trải qua hàng trăm màn kiểm thử với hàng nghìn ngữ cảnh mô tả thói quen người dùng. Quy trình này đảm bảo những chiếc điện thoại “make in Vietnam” có chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng và xuất khẩu đến thị trường khó tính như châu Âu.

  Xem thêm

 • Cam Gia Luận bắt đầu vào mùa thu hoạch

  Cam Gia Luận bắt đầu vào mùa thu hoạch09:45 30/11/2019

  Hiện nay, người dân xã Gia Luận, huyện Cát Hải bắt đầu vào mùa thu hoạch cam. Đây là một trong những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện đảo.

  Xem thêm

 • Tổng dư nợ cho vay tăng 14,08%

  Tổng dư nợ cho vay tăng 14,08%09:42 30/11/2019

  Triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và của thành phố, ngay từ đầu năm, các Chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn đã đẩy mạnh hoạt động cho vay, gia tăng thêm lượng vốn cung ứng cho nền kinh tế.

  Xem thêm

 • Cho vay sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu đạt 2.905 tỷ đồng

  Cho vay sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu đạt 2.905 tỷ đồng 09:41 30/11/2019

  Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước chi nhánh thành phố, thời gian qua các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố tích cực đẩy mạnh chương trình cho vay một số lĩnh vực ưu tiên.

  Xem thêm

 • Tiêu thụ áo khoác mùa đông: nghiêng về hàng giá rẻ

  Tiêu thụ áo khoác mùa đông: nghiêng về hàng giá rẻ09:39 30/11/2019

  Thời gian gần đây, khi thời tiết se lạnh, thị trường quần áo mùa đông mới bắt đầu khởi động. Tuy nhiên, mức độ tiêu thụ không đồng đều, tại các quầy quần áo cũ hoặc giá rẻ vỉa hè thì tương đối nhộn nhịp, trong khi các sản phẩm mới trong các shop - sạp lại rất ít khách. Điều này phản ánh khá rõ nét nhu cầu của người tiêu dùng.

  Xem thêm

 • Trồng nấm thương phẩm – nghề còn không ít gian truân

  Trồng nấm thương phẩm – nghề còn không ít gian truân09:38 30/11/2019

  Trong nhiều năm qua, mô hình trồng nấm thương phẩm được triển khai ở nhiều nơi trong thành phố ở cấp đề án, hứa hẹn tạo ra một giải pháp hữu hiệu trong việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp nông thôn. Nhưng sau một thời gian triển khai, những bất cập hiện hữu nhất là trong khâu tiêu thụ, khiến người trồng gặp nhiều khó khăn.

  Xem thêm

 • Thị trường cuối năm – Cần hướng mạnh đến an sinh xã hội

  Thị trường cuối năm – Cần hướng mạnh đến an sinh xã hội09:38 30/11/2019

  Tin vui đến từ chính sách vừa được thành phố công bố, theo đó với chủ trương năm sau cao hơn năm trước, trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này thành phố sẽ chi khoảng 242,35 tỷ đồng tặng các đối tượng chính sách, người có công và đối tượng khác trên địa bàn. Mặc dù chính sách đãi ngộ đã thể hiện tinh thần rất ưu việt, nhưng để đảm bảo an sinh xã hội một cách toàn diện, đòi hỏi cả hệ thống cần hơn trách nhiệm, đặc biệt là công tác bình ổn thị trường cho dịp tết truyền thống.

  Xem thêm

 • 5.241 lượng vàng miếng giao dịch trên thị trường trong tháng 11

  5.241 lượng vàng miếng giao dịch trên thị trường trong tháng 1115:46 29/11/2019

  Đến nay trên địa bàn thành phố có 26 doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh cấp Giấy phép đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; 69 điểm mua bán vàng miếng của 14 Chi nhánh tổ chức tín dụng và 5 Chi nhánh doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp Giấy phép.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông