Lòng non xào nghệ

16:39 05/06/2019

Lòng non xào nghệ là món dân dã nhưng hết sức ngon miệng. Thi thoảng đổi khẩu vị cho gia đình chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú.

Lòng non làm thật sạch bằng cách rửa với dấm hoặc nước cốt chanh để hết mùi hôi. Sau đó bạn cắt khúc khoảng 4cm. Ướp lòng đã làm sạch với nước nghệ, tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu đảo đều trong 30 phút cho ngấm. Hành tây bóc vỏ cắt hình múi cau, ớt bỏ cuống rồi đập giập, củ nghệ rửa sạch cạo vỏ thái sợi.

Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ. Sau đó phi thơm tỏi, ớt, trút lòng non đã ướp vào chảo đảo đều tới khi lòng chín thì cho hành tây vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho lòng non xào nghệ ra đĩa rắc rau răm, lạc rang và hạt tiêu lên trên. Món này nên thưởng thức khi nóng.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông