11:27 10/06/2018 Cách muối cà rất đơn giản và dễ làm, tuy nhiên nếu bạn muối không cẩn thận thì cà pháo muối có thể sẽ bị thâm (không trắng), có váng hoặc không giòn. Bạn có thể tham khảo mẹo muối cà pháo sau vừa đảm bảo vệ sinh vừa có được món ăn ngon cho cả gia đình.
Cà pháo mua về cắt bỏ sạch cuống rồi thả vào chậu nước muối loãng trong khoảng 15-20 phút để cà không bị thâm đen phần cuống vừa cắt .
Riềng củ gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, đập dập ra trước khi mang muối với cà. Tỏi bóc vỏ và đập dập (không cần thái nhỏ). Nước đun sôi với 1 chút muối và đường, sau đó để nguội và cho vào nước một ít giấm trắng.
Cho một nửa chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ, đổ nửa chỗ cà vào rồi lại thêm 1 chút riềng và tỏi lên trên. Tiếp tục cho nốt chỗ cà còn lại rồi xếp chỗ riềng và tỏi còn lại lên trên cùng. Đổ nước muối pha giấm, đường vừa đun ở trên ngập cà rồi dùng vỉ nén chặt lại để tránh cà tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ bị thâm và có váng.
Đậy kín nọ và để chỗ thoáng mát tầm 2-3 ngày là bạn có thể dùng được. Cà muối rất đưa cơm, tuy nhiên bạn cũng đừng lạm dụng mà ăn nhiều quá. Chú ý khi muối nên dùng đồ sành đựng cà sẽ tốt hơn.
Ngọc Oanh (st)
Chuyên mục Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2024: Quy định về dịch vụ nổ mìn
Chuyên mục Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2024: Quy định về sử dụng vật liệu nổ công nghiệp
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân đợt cao điểm
Phát hiện, xử lý 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên trưa 18/12
CATP Hải Phòng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết